Mẹ bệnh tim chờ chết bên 4 con thơ

TP - Căn nhà xập xệ của chị Trần Thị Nở ở thôn Xuân Phú (Hòa Sơn - Đà Nẵng) chưa hề có tiếng cười, những ngày này lại càng thảm vì chị Nở đang nằm chờ chết. Bốn con thơ và người chồng đau ốm đối diện tương lai mịt mù.

Mẹ bệnh tim chờ chết bên 4 con thơ

> Nuôi mẹ già và 5 anh em tâm thần
> Khẩn cầu của hai chị em bị bệnh nặng

Chị Nở nằm chờ chết, bên mẹ già và những đứa con thơ. Ảnh: Nam Cường
Chị Nở nằm chờ chết, bên mẹ già và những đứa con thơ. Ảnh: Nam Cường.

Chị Nở người quắt lại vì bệnh tim từ năm 17 tuổi. Thế rồi chị cũng lấy chồng cùng thôn, anh Nguyễn Văn Chín, cũng bị bệnh cột sống, đau yếu thường xuyên.

Trong căn nhà rách nát, chị Nở đang nằm liệt giường, cùng 4 đứa con ngày ngày rau cháo. Cách đây 2 tháng, những cơn đau dữ dội ở ngực được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng kết luận: bệnh tim của chị phát tác trở lại nặng hơn và bắt đầu biến chứng, có thể cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào.

Bà Nguyễn Thị Trí, mẹ chị Nở xót xa: “Bác sĩ nói không mổ ngay có thể chết trong vòng 3 tháng nữa. Nhưng lấy tiền đâu mà mổ bây giờ? Ăn còn không có”. Nhà chỉ có một sào ruộng, chồng ốm đau, những ngày còn gượng được, chị Nở lần hồi làm thuê nuôi 4 con ăn học.

May mắn, con gái đầu Nguyễn Thị Hoàng My học rất giỏi, thi đậu vào trường PTTH Phan Chu Trinh, được học bổng mỗi tháng 2 triệu. Còn 2 đứa học cấp 2 và một đứa 3 tuổi, chị cũng phải cầm cố nhà cửa để nuôi ăn học, nhưng không ăn thua.

Khi nghe bác sĩ nói phải mất 100 triệu đồng cho ca mổ tim nếu muốn giữ lại tính mạng, chị Nở về nằm ở nhà, chấp nhận chết. “Đằng nào giờ cũng chết, thôi đừng mổ xẻ gì nữa. Có muốn cũng không có tiền”, chị nói trong nước mắt.

Ông Nguyễn Duy Phương - Phó Chủ tịch xã Hòa Sơn, kể: Nhà chị Nở đúng là bất hạnh, hộ đặc biệt nghèo, giờ cả hai vợ chồng lại bị như vậy. Xã biết mà cũng đành chịu vì kinh phí không có”.

Bà mẹ già Nguyễn Thị Trí khóc: “Đường cùng rồi, mong bà con cô bác gần xa, các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp, giữ mạng sống cho mẹ của 4 đứa con thơ ở lại”. Hiện, chị Nở đang rất cần số tiền 100 triệu đồng để mổ tim, chống chọi cái chết đang đến từng ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Trần Thị Nở, thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, hoặc Ban Đại diện báo Tiền Phong – 19 Ngô Gia Tự, Đà Nẵng. – ĐT: 0511 3 828039, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong – 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá