Mẹ chồng giúp con dâu đối phó với 'tình địch'

Mình kể lại chuyện “say nắng” lúc trước của chồng cho bà nghe. Lúc đó, mình bấn loạn lắm, không nghĩ được gì nhưng mẹ chồng đã trấn an mình. Rồi 2 mẹ con cùng nhau vạch kế hoạch “tác chiến”.

Không chỉ thương con quý cháu mà mẹ chồng còn đứng về phía chị, giúp chị "kháng địch" (Ảnh minh họa)
Không chỉ thương con quý cháu mà mẹ chồng còn đứng về phía chị, giúp chị "kháng địch" (Ảnh minh họa)

Tâm sự về mẹ chồng “number one” của mình, chị H. (Quận, 12, Tp. HCM) nói: “Mình may mắn có được một người mẹ chồng rất tốt bụng, thương con, thương cháu. Hồi mới quen chồng, mình nhìn bà là sợ, vì bà thẳng tính, không nên không phải mắng luôn. Bây giờ được gần bà mới thấy… sướng. Bà nấu ăn ngon, lại rất thoải mái với con dâu, ít khi để ý xét nét, thi thoảng có người nhiều chuyện nói xấu con dâu bà còn gạt đi cơ. Chồng mình làm gì không đúng hoặc cư xử tệ với vợ là mẹ chồng mình mắng luôn, nghe mà… sướng cả lỗ tai!”.

Theo như chị H. thổ lộ, mẹ chồng chị không chỉ thương con dâu mà khi hạnh phúc gia đình chị có nguy cơ bị đe dọa thì mẹ chồng đã là người đứng về phía chị, giúp chị “kháng địch”.

“Người yêu cũ của chồng mình đi du học về, hẹn anh đi uống café. Hai người ấy yêu nhau rồi chia tay, cô ấy buồn nên đi du học, còn chồng ở nhà quen và lấy mình. Cô ấy muốn mời anh đi uống nước, anh có kể với mình nhưng lại nhấn mạnh: ‘Chắc là cô ấy có điều gì muốn nói riêng với anh nên bảo mình anh đi thôi. Lần sau anh sẽ dẫn em đi cùng nhé!’.

Mình hơi phật ý khi mời chồng mà lại không cho vợ người ta đi cùng là sao? Nếu đã là bạn bè trong sáng thì sao lại ‘phân biệt đối xử’ như thế. Nghĩ thì nghĩ thế, nhưng mình chỉ bảo: ‘Nếu anh thấy cần thiết thì cứ đi!” - chị kể lại chuyện cũ.

Chị nói tiếp: “Ai ngờ lúc đó mẹ chồng nghe thấy vợ chồng nói chuyện, bà bảo luôn: ‘Không muốn cho vợ người ta đi cùng thì chắc mẹ người ta sẽ không từ chối đâu nhỉ? Đi, mẹ đi với mày, lâu lắm không gặp con bé đấy rồi, cũng thấy nhớ nó ghê!’. Mình ngạc nhiên tột độ, chồng mình mắt cũng trợn tròn rồi lúng túng chẳng biết có nên cho mẹ đi cùng hay không.

‘Mày suy nghĩ đi, một là 2 mẹ con mình cùng đi, không thì ở nhà hết, chả đi đâu cả!’ - bà nói. Bà kéo mình nói nhỏ: ‘Chắc chắn con bé đó có ý đồ nên mới thế. Ngày xưa mẹ tiếp xúc với nó rồi, nó khéo lắm, con đừng nghĩ ai cũng trong sáng ngay thẳng mà tạo cơ hội rồi vẽ đường cho hươu chạy!’.

Tối đó chồng mình ở nhà, nhưng sau đó có gặp cô ta không thì mình không rõ lắm. Mình tin chồng nên không giám sát gắt gao, tin rằng nếu anh có liên lạc thì cũng chỉ dừng ở mức bạn bè thôi”.

Chị H. kể, mấy hôm sau, buổi tối chị đang nấu cơm trong bếp thì nghe tiếng mẹ chồng sang sảng ngoài phòng khách: “Ơ hay cái cô này, đàn bà con gái cứ đi gọi điện nhắn tin cho đàn ông đã có vợ là thể loại gì? Thừa thời gian hay là thiếu tình? Tìm đến thằng N. nhà này (tên chồng mình) là nhầm đối tượng rồi nhé. Không! Chả bạn bè gì hết. Thiếu gì bạn bè mà phải chơi với người yêu cũ. Bộ cô cô đơn đến mức chẳng thiết đến lòng tự trọng nữa hả?” - Chị kể nguyên văn lời bà nói.

“Hóa ra cô nàng kia gọi cho chồng mình, bị bà bắt tại trận, bà giằng điện thoại nghe luôn. Mình nhìn chồng đang cười te tởn chả rầu rĩ gì cả thì cũng nhẹ người, xem ra anh không để tâm đến cô ta là mấy.

Khi mình cảm ơn thì mẹ chồng cười xòa bảo: ‘Mẹ đứng về phía con, bảo vệ con cũng chính là bảo vệ hạnh phúc của con trai mẹ, của cháu mẹ và cái gia đình này!’ (Chả là mình đang mang bầu mà). Hôm sau mình nhận được tin nhắn của cô nàng kia: 'Mẹ chồng bạn thật tốt! Tôi thấy tiếc nhưng thôi, cũng đã muộn rồi!’. Cũng chẳng hiểu sao cô ta lại biết số điện thoại của mình nữa” - chị xúc động khi nói về người mẹ chồng của mình.

Chị Q. (Kiến An, Hải Phòng) cũng là một người phụ nữ may mắn khi có được mẹ chồng thương mình như con gái và bà đã từng cùng chị “kháng địch” một cách “máu lửa” vô cùng.

Chị hạnh phúc cho biết, sáng nào mẹ chồng chị cũng là người mua đồ ăn sáng cho con dâu và cả nhà. Sau này chị có con thì bà mua hết cho cả cháu. “Mẹ chồng bảo bọn mình cứ tranh thủ ngủ thêm mà đi làm, bà dậy sớm vừa tập thể dục nâng cao sức khỏe, vừa đi chợ và mua đồ ăn sáng luôn. Khi mình dậy là bà đã đi chợ xong xuôi và trở về với đồ ăn sáng trên tay rồi.

Có lần mẹ chồng về quê được các bác góp ý là không nên như thế, hãy để con dâu thể hiện, bảo nó dậy sớm lo nấu nướng. Nhưng mẹ chồng bảo luôn: “Nhà tôi không có thói quen đó!”. Hôm đó về bà kể lại chuyện, mình nghe mà sung sướng vì mẹ chồng bênh mình ghê!” - chị cười tươi rói cho hay.

Chị Q. cũng thổ lộ một sự vụ mẹ chồng giúp chị “kháng địch” mà chị không thể nào quên được. Chị nhớ lại chuyện cũ: “Thời gian trước, chồng mình ‘say nắng’ một đồng nghiệp ở công ty. Chị ta hơn tuổi chồng mình và đã li dị. May sao khi mọi chuyện chưa đi quá xa thì mình đã phát hiện ra và lập tức răn đe, cảnh cáo chồng mình. Sau đó họ đã chấm dứt, mình nghĩ chắc chồng cũng đã tỉnh ngộ và nhận ra sai lầm rồi nên tạm yên tâm.

Nào ngờ một hôm, mình đang có việc ở ngoài thì mẹ chồng gọi điện giục giã về ngay. Về tới nhà, bà hớt hải chạy đến bảo mình: “Mẹ vừa thấy có đứa con gái nào gọi điện cho thằng C. (tên chồng mình). Hai đứa nói chuyện nghe mờ ám lắm, chẳng giống bạn bè gì cả. Rồi thằng C. phóng đi mất dạng luôn!”. Mình nghe mà giật thót, 2 mẹ con nhìn nhau lo lắng.

Mình kể lại chuyện “say nắng” lúc trước của chồng cho bà nghe. Lúc đó, mình bấn loạn lắm, không nghĩ được gì nhưng mẹ chồng đã trấn an mình. Rồi 2 mẹ con cùng nhau vạch kế hoạch “tác chiến”.

Chị Q. kể, anh C. đã phạm sai lầm khi hay nghe điện thoại mà không cảnh giác với mẹ, thấy vợ đi vắng là yên tâm đứng giữa nhà nói chuyện. Chị và mẹ chồng im lặng theo dõi đối tượng, khi phát hiện 2 kẻ đó hẹn gặp tiếp thì liền bám theo sát nút. Chị thở phào khi thấy anh rẽ vào một quán café. Đúng như dự cảm, cô ả đó và chồng chị vẫn còn qua lại với nhau, chỉ chưa rõ ở mức độ nào thôi.

“Đợi anh - ả yên vị xong, mình với mẹ chồng cũng xông vào luôn. Mình chưa kịp nói gì, mẹ chồng thì không thèm nghe 2 kẻ kia thanh minh gì hết, bà cao giọng phán gọn lỏn: “cô thích không còn chỗ nào mà chui, phải bỏ việc, chuyển nhà thì cứ việc tiếp tục việc mình đang làm. Không thì liệu đường mà cuốn xéo ngay, cách xa con trai tôi ra. Tôi già rồi, không sợ quả báo đâu nên việc gì tôi cũng làm được hết đấy!”. Nói xong bà bắt chồng mình về, không cho chần chừ giây nào.

Về nhà, bà bảo anh: "Một ngày mày còn là con trai mẹ thì đừng có lặp lại những việc làm đó. Nếu không thì đừng có nhận tao là mẹ!". Chồng cúi đầu xin lỗi vợ và mẹ. Anh thề không hề có ý định gì với cô ta, chỉ là đi uống nước thôi. Lần đó, mình giận chồng lắm nhưng không thể phủ nhận, mình rất biết ơn mẹ chồng” - chị Q. giãi bày.

Theo Giadinhonline

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng