Mẹ chồng hắt hủi con dâu, cháu nội vì tin thầy bói

TPO - Tôi nghĩ chị chẳng việc gì mà phải buồn bã, bức xúc, đôi co với bà mẹ chồng mê tín hạng nặng ấy cả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chị đẻ sinh đôi, bận rộn, vất vả như vậy mà bà chẳng hề động chân mó tay giúp con dù là việc nhỏ nhất, lại còn quy tội cho con dâu “tam nam bất phú” làm ảnh hưởng đến cơ đồ, sự nghiệp nhà bà. Vậy thì chị việc gì phải chịu đựng bà mẹ chồng tai ngược lâu đến thế?

Còn chồng chị nói thương vợ con, nhưng cũng nói rồi bỏ đó, chẳng giúp cho chị thuyết phục mẹ anh ấy để bà đồng ý thuê người giúp việc cho vợ đỡ vất vả. Kiểu nói suông ấy thì thương thế chứ thương nữa tôi cũng chẳng thể có cảm tình với anh ấy được.

Nhưng chị ạ, người ta nói “thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”, chị hãy tranh thủ sự thương yêu đồng cảm của chồng mình trong lúc này mà trình bày với mẹ chồng chị, để bà ấy thông cảm và hiểu đúng câu chuyện sinh 3 con trai của chị.

Khoa học tiên tiến đã chứng minh rồi, sinh con trai hay con gái phần lớn là do người chồng quyết định. Mà con cái là lộc Trời cho, sinh con trai hay gái đều không có lỗi lầm, sai trái gì cả. Chị cũng đừng có tự ti, nghĩ mình có lỗi với gia đình chồng vì việc sinh con một bề ấy mà mẹ chồng được thể lấn lướt.

Nếu bà đối xử quá đáng và chồng chị thiếu trách nhiệm, không đứng về phía chị thì chị nên mạnh dạn bế các cháu về nhà ngoại đi.

Tôi tin rằng với thái độ cương quyết của chị, mẹ chồng chị sẽ phải nhận ra đúng bản chất của vấn đề và phải ân hận về cách suy nghĩ, hành xử với con dâu và các cháu nội.

Còn chồng chị, anh ấy cũng sẽ nhận ra trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình mà có tiếng nói rành mạch nhất để lấy lại công bằng cho chị.

Việc sinh con của chị chẳng có liên quan gì đến kết quả của việc kinh doanh, buôn bán của gia đình chồng chị cả. Chị nên mạnh mẽ lên, việc gì đúng thì phải cương quyết làm cho rõ ràng, đừng âm thầm chịu đựng một mình.

Nhiệm vụ chính của chị bây giờ là chăm sóc, nuôi dạy 3 đứa con khôn lớn, mạnh khỏe. Đừng gieo vào tâm hồn con trẻ những suy nghĩ không đúng của người lớn, khiến chúng tủi thân và bị tổn thương. Chúc chị và gia đình nhỏ sớm tìm được bình yên.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá