Mẹ chồng mê tín buộc tội con dâu 'ám quẻ' nhà chồng

TPO - Mẹ chồng chị thật là khó tính, nếu không muốn nói là quái đản. Sao bà lại có thể đổ tội cho con dâu vì sinh 3 cháu nội trai mà việc làm ăn buôn bán của gia đình bà ế ẩm, không thuận buồm xuôi gió như trước được chứ?

Mẹ chồng mê tín buộc tội con dâu 'ám quẻ' nhà chồng

Chuyện bà mê tín, xem thầy coi quẻ tôi không dám lạm bàn vì đó là tự do tín ngưỡng của mỗi người. Nhưng vin vào đó để bắt chị phải sinh tiếp một bé trai nữa để “cởi” việc “tam nam bất phú” thì quả thật là quá khó coi.

Chị đã có 3 con, cả 3 cháu đều đang còn nhỏ dại như thế thì thời gian, sức khỏe chăm sóc các cháu đã quá vất vả rồi, làm sao mà đủ sức khỏe để có thể sinh tiếp một cháu nữa.

Mà nếu có đủ sức khỏe đi nữa thì ai dám đảm bảo lần sinh này của chị lại là một cháu trai nữa chứ?

Chị không nói ý kiến của chồng chị thế nào, khi mẹ chồng chị yêu cầu chị sinh tiếp một cháu trai nữa cho gia đình chồng.

Vì vậy việc cần làm bây giờ là chị hãy gặp chồng mình, trao đổi và hỏi ý kiến anh về việc này. Vợ chồng cần thống nhất quan điểm trước rồi hãy gặp mẹ anh ấy để trình bày. Có thể sẽ gặp khó khăn vì bà bảo thủ và mê tín, nhưng tôi nghĩ nếu cả hai vợ chồng chị cùng đồng lòng, kiên trì mềm mỏng thuyết phục mẹ chồng, không sớm thì muộn bà cũng sẽ nghe ra.

Không có người mẹ, người bà nào lại muốn con cháu mình sống khổ cực, vất vả do đẻ nhiều con, đẻ dày cả.

Chị cứ bình tĩnh từ từ gỡ rối, trước hết hãy tranh thủ sự ủng hộ của chồng mình. Tin rằng anh chị sẽ biết cách thuyết phục mẹ chồng mình để bà hiểu ra và vui vẻ với 3 đứa cháu trai khỏe mạnh, xinh xắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá