Mẹ đã giết chết tình yêu của tôi

TPO - Người yêu tôi là trợ lý của ba tôi. Công ty có vốn nước ngoài và làm ăn giao dịch chủ yếu tại Châu Âu nên thời gian ba tôi và anh sống ở Việt Nam khá ít ỏi.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Mẹ tôi là bác sỹ giỏi của một bệnh viện lớn. Ba mẹ chỉ sinh được một mình tôi nên tôi như cô công chúa nhỏ trong nhà. Điều kiện gia đình khá giả, mẹ lại biết ăn mặc, trang điểm nên dù đã 47 tuổi, trông mẹ vẫn rất trẻ trung, bạn bè tôi đến nhà có người nhầm tưởng mẹ là chị gái của tôi.

Tình yêu của tôi được ba mẹ ủng hộ dù ban đầu ba mẹ tôi ngần ngại chuyện chênh lệch tuổi tác khi anh hơn tôi đúng một con giáp. Năm cuối của bậc đại học, tôi thường xuyên phải đi thực tập tại cơ sở, những khi không phải đi công tác cùng ba, anh vẫn thường về nhà ăn cơm cùng mẹ tôi cho mẹ đỡ buồn.

Dù là người Việt Nam nhưng do hoàn cảnh và môi trường sống, cả nhà tôi sống theo phong cách Tây, anh cũng vậy. Lần nào đến và về, anh cũng ôm hôn tạm biệt mẹ. Mỗi lần như thế, nhìn gương mặt hài lòng của mẹ, tôi thầm cảm ơn anh vì sự tinh tế đó.

Cách đây hơn một tháng, tôi có chuyến thực tập dài ngày ở một thành phố cách xa nhà gần 1.000 cây số. Mẹ chu đáo chuẩn bị đồ đạc cho tôi và dặn dò tôi đủ thứ. Khi cùng anh tạm biệt mẹ để ra sân bay, tôi thoáng thấy ánh mắt tràn ngập yêu thương của mẹ, nhưng không phải dành cho tôi mà là cho anh. Suốt dọc đường đi, ánh mắt của mẹ cứ ám ảnh tôi nhưng tôi cố viện mọi lý do để chì chiết, mắng mỏ mình bởi ý nghĩ chẳng giống ai đó.

Đi thực tập được hơn nửa tháng thì tôi bị ốm, những cơn sốt dai dẳng khiến tôi mệt mỏi và không thể tiếp tục làm việc. Vì sợ gia đình lo lắng, tôi đặt vé bay về mà không hề thông báo cho mọi người trong nhà. Về đến sân bay đã gần 12 giờ đêm, tôi thuê taxi về nhà và âm thầm mở cửa định lên thẳng phòng riêng để tránh làm phiền đến giấc ngủ của ba mẹ. Thế nhưng tiếng rì rầm, cười nói khúc khích từ phòng ngủ của mẹ vẳng ra với những âm thanh quen thuộc của anh khiến tôi chết lặng. Rón rén bước lại phía cánh cửa phòng mẹ chỉ khép hờ, ánh đèn ngủ mầu hồng nhạt như đồng lõa cho mẹ và anh, đang ôm hôn nhau say đắm. 

Tôi đứng như kẻ phạm tội trong bóng tối một lúc lâu rồi quyết định quay trở ra khỏi ngôi nhà thân thuộc của mình. Đi khỏi nhà mà trái tim tôi tan nát, đầu thì ong ong như muôn ngàn mũi kim châm chích. Mẹ đã phản bội ba tôi, lừa dối tôi để bước vào một “cuộc tình” ngang trái, bất chấp luân thường đạo lý. Còn anh, anh là kẻ sở khanh, bệnh hoạn hay chỉ là con cừu non bị mẹ đưa vào mê cung ma quái của mẹ. Làm sao để tôi có thể vượt qua cú sốc khủng khiếp này? Tôi có nên nói với ba tôi hay không? Tôi có nên trở về căn nhà của chính tôi nữa hay không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá