Mẹ đừng buồn khi anh ấy nghe lời con

Mẹ à, con biết những ngày tháng qua con và mẹ không dễ chịu gì với nhau cả, mà nhất là mẹ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Con cảm nhận được ánh mắt khó chịu của mẹ mỗi lần mẹ nhìn con, giống như con là đứa chắn ngang tình cảm của mẹ và anh ấy. Con cũng cảm nhận được cả sự khó chịu trong từng câu nói của mẹ. Khó có người mẹ chồng, con dâu nào hòa thuận, vui vẻ bên nhau. Hiếm có người mẹ chồng nào yêu thương con dâu như con gái của mình và cũng không có người con dâu nào yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ.

Nhưng mẹ hãy tin, dù tình cảm con dành cho mẹ không thể bằng mẹ đẻ của con, nhưng nó cũng chẳng thua kém bao nhiêu. Con luôn tôn trọng, kính yêu mẹ, con luôn làm mọi việc tốt cho mẹ, không tính toán, không so đo, chỉ là, mẹ luôn tự tạo ra rào cản khiến con cảm thấy không thể đến gần bên mẹ. Chính mẹ lúc nào cũng nghĩ con là con dâu của mẹ. Đôi lúc, con cũng nghĩ mẹ là mẹ chồng của con, chỉ là mẹ chồng thôi nhưng đó chỉ là lúc con không hài lòng về vài cách cư xử của mẹ. Rồi con lại thấy, mẹ chính là tình yêu của anh ấy, chồng con, nên với con, mẹ cũng như mẹ của con vậy. Con nguyện sống với mẹ cả đời và sẽ dùng tình cảm này đối đãi với mẹ, là tình cảm chân thành mẹ ạ…

Nhưng có vẻ, dù con có cố gắng bao nhiêu thì mẹ vẫn cho rằng, tất cả những điều ấy là giả tạo, con chỉ đang cố gồng mình lên làm con dâu của mẹ mà thôi. Đúng là con đang gồng mình lên, nhưng gồng mình đế chứng minh cho mẹ thấy, con là thật lòng với mẹ của con.

Nhà mình chỉ có mẹ và anh ấy, thế nên, khi con bước chân vào gia đình này, con biết, mẹ không hài lòng cho lắm. Biết rằng, con trai mẹ cũng phải có lúc lấy vợ sinh con, và mẹ cũng luôn mong mình có cháu nội bồng bế, nhưng con người luôn ích kỉ và mâu thuẫn. Dù muốn vậy nhưng khi có người con gái khác xen vào gia đình này, mẹ sẽ cảm thấy buồn và bị tổn thương. Mẹ cảm thấy dường như con đã cướp mất ‘người đàn ông bé bỏng’ của mẹ.

Mẹ chấp nhận con làm con dâu của mẹ, có thể mẹ cũng không quá khắt khe với con. Nhưng những ngày con sống trong gia đình này, có được tình yêu của chồng, mẹ càng bực tức. Mẹ thấy khó chịu vì đã có người xen ngang vào chuyện tình cảm của mẹ. Nếu như không có con, mẹ sẽ mãi được anh ấy quan tâm, yêu thương, dù rằng bây giờ tình yêu ấy vẫn còn nhưng nó đã giảm đi một nửa. Vì anh ấy phải san cho con tình yêu ấy.

Con biết, mẹ cũng cảm kích sự chân thành của người con dâu như con, nhưng mẹ bực tức vì có những lúc con trai mẹ quá yêu con và thường làm giúp con việc nhà. Mẹ bảo, ngày trước con trai mẹ lười lắm, toàn là mẹ lo mọi việc trong nhà, anh ấy không động chân động tay gì. Nhưng từ ngày có vợ, có con, anh ấy chăm chỉ, việc gì cũng làm. Từ việc rửa bát, còn suốt ngày phơi quần áo giúp vợ.

  - 2

Thật ra, con nghĩ, là do mẹ đã chiều anh ấy quá thôi, hai mẹ con ở cùng nhau, lẽ ra anh ấy phải giúp đỡ mẹ, phải lo lắng việc nhà cho mẹ, thế mà mẹ lại cứ chiều và làm hết. Bây giờ con là vợ anh ấy, con không chấp nhận việc đó. Chẳng có lý gì đàn ông lại cứ ăn chơi, còn đàn bà cũng đi làm, kiếm tiền lại lao vào bếp rồi đủ thứ việc nội trợ. Là chàng trai duy nhất trong nhà, khỏe mạnh, anh ấy càng phải giúp đỡ vợ con mới phải.

Mẹ tức vì chuyện đó phải không mẹ, mẹ bảo con hay sai con trai mẹ. Nhưng bực hơn là anh ấy lại răm rắp nghe lời con. mẹ nhé. Con hiểu, tình cảm anh ấy dành cho mẹ vẫn là tình cảm ấy, vẫn kính yêu và cũng yêu thương con nữa. Anh ấy đang phải san sẻ tình cảm cho hai người phụ nữ mà anh ấy yêu thương nhất. Con cũng sẽ yêu mẹ như chính anh ấy yêu thương mẹ vậy, nên mẹ đừng khó khăn với con, đừng khó chịu với con mẹ nhé. Con sẽ làm con dâu tốt của mẹ, mong mẹ sống thoải mái, hiểu và thông cảm cho con, vì chúng ta cùng là phụ nữ mà mẹ!

Khám phá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng