Mẹ nhân tình đến tận nhà 'kẻ thứ 3' và yêu cầu có một không hai trên đời

TPO - Trở lại với những gì trong câu chuyện mà bạn kể, viễn cảnh mà mẹ tình nhân của bạn vẽ ra biết đâu cũng chỉ là “màn quảng cáo”. Nó có thể chẳng phải là cơ hội lớn nhất cuộc đời như bạn nghĩ, mà là lối dẫn bạn xuống địa ngục đen tối hơn bi kịch.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Chuyện kể rằng, một linh hồn sau khi chết được cho phép chọn nơi đến, thiên đường và địa ngục. Anh ta được dẫn đi tham quan cả hai nơi và thấy ở thiên đường, các linh hồn vật vờ đi lại một cách tẻ ngắt trong cảnh đẹp lộng lẫy, còn ở địa ngục thì tràn đầy các trò tiêu khiển cực kỳ lý thú. Linh hồn quyết định chọn địa ngục và lập tức khung cảnh mê ly biến mất, đám quỷ sử xuất hiện ném anh vào vạc dầu. Anh khiếu kiện thì lũ quỷ cười bảo cảnh lúc nãy chỉ là quảng cáo, và giờ đã quá muộn để chọn lại.

Trở lại với những gì trong câu chuyện 'Kẻ thứ ba' bàng hoàng khi mẹ người tình tìm đến tận nhà đề nghị làm điều này bạn kể, viễn cảnh mà mẹ tình nhân của bạn vẽ ra biết đâu cũng chỉ là “màn quảng cáo” mà thôi. Nó có thể chẳng phải là cơ hội lớn nhất của cuộc đời như bạn nghĩ, mà là lối dẫn bạn xuống địa ngục đen tối hơn của bi kịch. Có một điều chắc chắn, nếu nghe theo, bạn đã tự biến mình thành công cụ cho người khác sử dụng vào mục đích không tốt đẹp của họ. Liệu số phận của công cụ có thể tốt đẹp được không, điều này chỉ cần tĩnh tâm lại, bạn sẽ nghĩ ra.

Nhưng việc mẹ tình nhân xuất hiện cũng có thể coi là một cơ hội, cơ hội để bạn từ bỏ cuộc sống tầm gửi không tương lai, không tình yêu hiện nay. Đừng tự ti nghĩ rằng mình không còn hy vọng hưởng hạnh phúc nữa. Bạn sẽ chỉ thực sự hết cơ hội nếu không dám từ bỏ cách sống hiện tại mà thôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Mới - Nóng