Mẹ vợ “đào mỏ” con rể

TPO - Tôi không dám đánh giá mẹ vợ anh là xấu, là tham lam nọ kia, bà cũng đã có tuổi, đánh giá thế là không phải phép. Nhưng quả thật bà ấy là người rất khéo léo, thậm chí còn thủ đoạn nữa để buộc con rể mình chi tiền mà không có cơ hội từ chối.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thực sự câu chuyện xảy ra với anh là quá tế nhị, bởi người “vòi tiền” anh lại chính là mẹ vợ của anh và dù anh không hề muốn nhưng với những lý do “hợp lý”, tiền trong túi anh vẫn lần lượt chuyển sang túi mẹ vợ.

Đọc xong câu chuyện "Mẹ vợ đòi tiền công vì vợ sinh con trai" của anh, tôi nghĩ thế này, anh ạ, duyên số Trời se cho anh có được người vợ xinh đẹp, nết na, lại sinh ngay cho nhà chồng một quý tử nối dõi, suy đi tính lại cũng khó có thể phủ nhận công sức chăm bẵm, nuôi nấng của mẹ vợ anh được.

Vì vậy nếu thực sự bà ấy gặp khó khăn về mặt tiền bạc, mà anh trong khả năng có thể thì nên rộng lòng giúp đỡ. Qua câu chuyện anh kể, tôi ghi nhận tấm thịnh tình của anh với mẹ vợ mình, chỉ có điều anh chưa có biện pháp đúng nên mẹ vợ anh mới “thấy bở” mà đào mãi.

Nếu ngay lần đầu anh tỉnh táo, sáng suốt, trước khi chi tiền để bà ấy mua sắm đồ đạc trong nhà, anh bàn bạc với vợ, nói rõ số tiền cần phải chi và số vốn tích cóp được của anh để vợ chồng thống nhất là chi bao nhiêu, chi như thế nào cho hợp lý thì chắc bà ấy sẽ không lấn tấn lần sau, không lợi dụng được anh nữa.

Đằng này anh âm thầm giấu bố mẹ mình, giấu vợ đáp ứng những yêu cầu của mẹ vợ từ vài triệu đến vài chục triệu rồi bây giờ là tận 300 triệu đồng.

Tôi không dám đánh giá mẹ vợ anh là xấu, là tham lam nọ kia, bà cũng đã có tuổi, đánh giá thế là không phải phép. Nhưng quả thật bà ấy là người rất khéo léo, thậm chí còn thủ đoạn nữa để buộc con rể mình chi tiền mà không có cơ hội từ chối.

Nhưng bây giờ thì anh phải dũng cảm lên, cậu con rể ạ. Anh cần phải cho bố mẹ đẻ và vợ mình biết để mọi người cùng anh tháo gỡ tình huống này. Nếu vợ anh thật lòng yêu anh, biết nỗi khổ rất tế nhị trong việc tiền nong này thì chính cô ấy sẽ là “chuyên gia”, tìm gặp mẹ mình để giải thích, tâm sự để mẹ vợ anh hiểu hoàn cảnh kinh tế thật sự của vợ chồng anh.

Không lẽ nào một người làm mẹ, đã chịu vất vả nuôi con khôn lớn, giờ lại vì đồng tiền của con rể, cũng là của con gái mình, của cháu ngoại mình mà làm khó cho vợ chồng con. Anh cứ bình tĩnh, khéo léo, nhẹ nhàng, rồi mọi chuyện sẽ được giải quyết đâu vào đấy thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá