Mẹ vợ đòi tiền công vì vợ sinh con trai

TPO - Tôi nghe khoản tiền mẹ vợ vừa nói mà như sét đánh ngang tai. Mẹ vợ ơi là mẹ vợ, con chỉ là công chức quèn, lấy đâu ra số tiền vài trăm triệu đưa cho bà như bà yêu cầu. Tôi biết phải làm thế nào đây?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Học xong đại học, mải lo cơm áo gạo tiền, đến năm 34 tuổi tôi mới có mối tình đầu. Em là con gái út của bạn mẹ tôi, xa nhau mấy chục năm, tình cờ hai bà đi họp lớp cấp 3 nên gặp lại nhau. Sau mấy lần gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, mẹ tôi mời bà bạn cùng lớp năm nào về nhà dùng cơm. Như có ông Trời sắp đặt, bạn của mẹ tôi đưa cả cô con gái út của mình tới nhà tôi thăm và dùng cơm.

Tiếng sét ái tình khiến tôi gục ngã trước vẻ đẹp quyến rũ của em. Chắc mẹ biết được tình cảm của tôi, nên khi tiễn mẹ con bạn ra về, mẹ nhỏ nhẹ bảo tôi nếu muốn làm quen với em, mẹ sẽ “hỗ trợ”.

Nhờ sự nhiệt tình vun vào của hai mẹ, lòng kiên trì theo đuổi cùng tình yêu chân thành của tôi, em đã nhận lời làm vợ tôi sau một năm đi lại, tìm hiểu.

Từ ngày có em về, không khí trong gia đình tôi vui hẳn. Bố mẹ tôi coi em như cô con gái cưng trong nhà, mọi việc trước kia mẹ tôi gánh vác, nay em giành hết, em lo chu toàn, gọn ghẽ, ai cũng hài lòng.

Khi em báo tin em có thai, cả nhà tôi mừng lắm, nhất là mẹ tôi, bà chăm sóc em hết mức có thể. Rồi em sinh con trai, cả họ nhà tôi như bắt được vàng bởi cậu đích tôn kháu khỉnh, mạnh khỏe. Gần đến ngày làm lễ thôi nôi đầy năm cho con trai, mẹ vợ tôi gọi tôi về bên nhà vợ, bà khẽ khàng: “Bố mẹ sinh con một bề nên coi con như con trai. 

Chị vợ con lấy chồng nghèo khó, chẳng mong gì được cả. Sắp tới nhân dịp làm thôi nôi cho thằng cu, mẹ định làm mấy mâm cơm mời bạn bè, họ hàng đến chung vui. Con xem có tiền thì đưa cho mẹ một ít, mẹ thay cái tivi, cái tủ lạnh và bộ bàn ghế ở phòng khách để nhà cửa nó sáng sủa, mời mọi người đến cũng mát mặt gia đình mình”.

Chưa dừng ở đó, bà còn đế thêm “vợ con là con gái mẹ, mẹ chăm bẵm để đến ngày nay nó sinh cho dòng họ nhà con người nối dõi tông đường. Con có mua sắm cho gia đình vợ thì cũng coi như là trả công mẹ, trả công vợ con chứ đi đâu mà thiệt?”

Nghĩ cũng phải, lại nể mẹ vợ, tôi giấu bố mẹ, giấu vợ rút tiền tiết kiệm đưa cho mẹ vợ mua sắm đồ đạc. Thế nhưng như được khơi thông dòng chảy, thời gian sau đó bà luôn khi thì lý do nọ, lúc thì lý do kia để vòi tiền tôi. Lúc vài trăm, lúc vài triệu, lần nào lý do bà đưa ra cũng hợp lý khiến tôi dù không muốn vẫn phải bấm bụng đưa tiền.

Giọt nước tràn ly khi tối thứ 7 tuần trước, vợ tôi bận việc, giục tôi chở con ghé nhà bà ngoại để thăm ông bà. Bố con tôi vừa xong màn chào hỏi, bà ngoại đã thẽ thọt “anh chuẩn bị cho mẹ 300 triệu để mẹ cơi nới, sửa chữa cái nhà này nhé, nhà xây lâu, cũ dột quá rồi. Sửa sang lại cũng là để con anh có chỗ chơi, chỗ ăn, ngủ đàng hoàng mỗi lần về ông bà ngoại thôi, chứ bố mẹ già rồi, ở thế nào cũng được”.

Tôi nghe khoản tiền mẹ vợ vừa nói mà như sét đánh ngang tai. Mẹ vợ ơi là mẹ vợ, con chỉ là công chức quèn, lấy đâu ra số tiền vài trăm triệu đưa cho bà như bà yêu cầu. Tôi biết phải làm thế nào đây?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá