Kỷ niệm 18 năm thành lập (6/3/1996 – 6/3/2014):

MEDLATEC - Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, thương hiệu MEDLATEC với các dịch vụ xét nghiệm y tế chuyên sâu đã trở thành một cái tên đáng nhớ không chỉ với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trên cả nước mà còn là địa chỉ quen thuộc trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng của người dân Thủ đô nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.

Lãnh đạo khoa duyệt kết quả xét nghiệm trước khi trả người bệnh
Lãnh đạo khoa duyệt kết quả xét nghiệm trước khi trả người bệnh

Quy trình chặt chẽ

Theo PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật - Phụ trách chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, nhân tố quyết định thành công và khẳng định thương hiệu xét nghiệm MEDLATEC là Bệnh viện này đặc biệt coi trọng việc hội tụ được đội ngũ cán bộ là giáo sư, thạc sĩ, bác sĩ hay cử nhân xét nghiệm được đào tạo chuyên sâu, kinh nghiệm và tâm huyết.

Bên cạnh đó, MELATEC còn không ngừng đi trước đón đầu công nghệ mới, kỹ thuật hiện đại, cũng như việc tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế về các quy trình xét nghiệm.

MEDLATEC - Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cộng đồng - ảnh 1

Hệ thống máy móc hiện đại sánh ngang tầm các nước trên thế giới.

Tại MEDLATEC, quy trình xét nghiệm được thực hiện khép kín gồm có các khâu trước, trong và sau phân tích. Quy trình trước phân tích gồm khám bệnh, chỉ định xét nghiệm, thu thập mẫu hoặc lấy mẫu xét nghiệm ban đầu, lưu trữ bảo quản và vận chuyển mẫu đến phòng xét nghiệm.

Tiếp đó, quy trình phân tích gồm đánh giá, phân loại và phân tích xét nghiệm trên các hệ thống máy. Sau cùng là quy trình sau phân tích gồm kiểm duyệt kết quả xét nghiệm theo 3 cấp trước khi in, trả kết quả và tư vấn kết quả cho khách hàng.

Hiện mỗi ngày Khoa Xét nghiệm thực hiện hàng nghìn loại xét nghiệm, một quy trình chặt chẽ được các khâu thực nghiệm nghiêm túcđảm bảo kết quả chính xác và tránh tối đa sự nhầm lẫn.

PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật chia sẻ: “Trung bình một ngày chúng tôi tiếp nhận hàng trăm loại mẫu thuộc các chuyên khoa như Hóa sinh, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Ký sinh trùng, Sinh học phân tử, … nếu không quản lý tốt thì việc nhầm lẫn, sót mẫu là điều có thể gặp”.

MEDLATEC - Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cộng đồng - ảnh 2

Mẫu xét nghiệm được phân tích tự động.

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Từ khi thành lập Bệnh viện đến nay, các quy trình xét nghiệm đều được quản lý bằng công nghệ thông tin. Kể từ khi lấy mẫu, các mẫu thu được đều được quản lý bằng mã vạch dán trên các mẫu xét nghiệm và giấy chỉ định xét nghiệm của bệnh nhân.

Mẫu được chuyển đến Khoa Xét nghiệm, nhân viên tiếp nhận mẫu phải kiểm tra tất cả các thông tin bệnh nhân trên giấy chỉ định xét nghiệm và trên mẫu bệnh phẩm một cách chính xác trước khi thực hiện xét nghiệm.

Các kết quả thu được đều được Giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ có trình độ chuyên môn cao duyệt rồi mới chính thức đưa lên website medlatec.vn và trả tận nơi theo yêu cầu xét nghiệm.

Những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân còn được các chuyên gia y tế tư vấn qua điện thoại hoặc mời đến bệnh viện để được tư vấn, khám tiếp”.

MEDLATEC - Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cộng đồng - ảnh 3

Chứng chỉ BIO - RAD, một trong những chứng chỉ ngoại kiểm của MEDLATEC.

Để đảm bảo độ tin cậy và nâng cao chất lượng xét nghiệm trong công tác chẩn đoán, khám chữa bệnh, MEDLATEC luôn ý thức và coi trọng công tác quản lý chất lượng xét nghiệm.

Các chỉ số xét nghiệm của MEDLATEC đều được nội kiểm hàng ngày, “Trước khi chạy mẫu, tất cả các hệ thống máy móc đều được kiểm tra hóa chất thuốc thử, sự đóng mở hóa chất trên từng máy, thời hạn sử dụng hóa chất, kết quả nội kiểm của từng chỉ số.

Ngoài ra, Khoa Xét nghiệm còn có lịch bảo dưỡng định kỳ cho các máy ngoài lịch theo khuyến cáo của nhà cung cấp”, PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật cho hay.

Về các chương trình ngoại kiểm, MEDLATEC cũng tích tham gia theo quy định của Bộ Y tế. Minh chứng cho sự tham gia và đạt tiêu chuẩn quốc tế là hàng loạt các chứng chỉ chất lượng xét nghiệm được công nhận liên tiếp trong các năm như Chứng chỉ EQAS của Ủy ban chất lượng ngoại kiểm Đông Nam Á, Chứng chỉ Chất lượng xét nghiệm của Chương trình ngoại kiểm chất lượng xét nghiệm quốc tế của Ủy ban Chất lượng Ngoại kiểm BIO-RAD, Chứng chỉ của hãng Randox - Vương Quốc Anh,…

Bên cạnh đó, các mẫu xét nghiệm còn được chạy tự động trên hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Abbott (Mỹ), Roche (Thụy Sĩ) hay Siemen (Đức), trong một quy trình khép kín và hóa chất đảm bảo.

 Cam kết về chất lượng xét nghiệm, PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật chia sẻ: “Với khẩu hiệu: “MEDLATEC - Dịch vụ tốt, Công nghệ cao”, chúng tôi luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ nhân viên cũng như việc đi trước đón đầu máy móc, kỹ thuật hiện đại. Bằng y đức và trách nhiệm cao, trên hệ thống máy móc, hiện đại, thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Bộ Y tế,... vì thế, MEDLATEC cam kết chất lượng xét nghiệm của mình là chính xác trong quá trình chẩn đoán để giúp nhân dân điều trị, tiên lượng và dự phòng bệnh tật một cách hiệu quả nhất”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng