Mẹo chống ẩm mốc tủ quần áo khi trời nồm

Tủ quần áo của bạn không chỉ khô ráo vào những ngày nắng mà có thể khô ráo ngay cả những ngày trời nồm ẩm với những mẹo nhỏ dưới đây.

Nên phơi quần áo thật khô rồi mới cho vào tủ để tránh bị ẩm mốc
Nên phơi quần áo thật khô rồi mới cho vào tủ để tránh bị ẩm mốc

Sau đây là những lưu ý giúp bạn có tủ quần áo khô ráo, không bị ẩm mốc những khi thời tiết nồm ẩm:

- Đầu tiên bạn phải phơi quần áo thật khô trước khi cho vào tủ, để tránh quần áo bị ẩm mốc và gây nên vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Bên cạnh đó quần áo cần được phân loại trước khi cho vào tủ, treo gấp gọn gàng. Nếu đồ của bạn là chất liệu lông bạn nên chọn tủ nhựa như vậy sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc.

- Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn xung quanh cho vào tủ hút ẩm:

+ Lá trà:

Lá trà có tác dụng hút ẩm và mùi rất hiệu quả. Bạn cho lá trà vào túi vải xô hoặc dùng giấy báo gói lại, đặt vào các góc tủ, cách này hiệu quả lại không có gây khó chịu.

+ Bã cà phê:

Bã cà phê có tác dụng vừa hút ẩm vừa khử mùi, bạn có thể sử dụng cho tủ lạnh cũng rất tốt.

Cà phê sau khi dùng xong bạn đem phơi khô bã, cho vào túi vải xô hoặc cho vào tất buộc chặt lại.

+ Than hoạt tính:

Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm, khử mùi rất tốt tuy nhiên nếu không muốn làm bẩn quần áo bạn nên cho vào hộp hoặc bọc cẩn thận trong giấy báo.

+ Báo:

Để quần áo không bị ẩm mốc, bạn có thể trải một lớp báo ở đáy tủ, hoặc có thể dán ở mặt trong tủ, báo có tác dụng hút ẩm, khử mùi và xua đuổi côn trùng.

- Một số người có thói quen dùng băng phiến để hút ẩm cho tủ quần áo, tuy nhiên mùi của băng khiến sẽ khiến bạn khó chịu.

Có trường hợp vì dùng băn phiến dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải, chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, không tốt cho phụ nữ có thai. Nếu muốn sử dụng bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng.

Mẹo chống ẩm mốc tủ quần áo khi trời nồm - ảnh 1 Chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng cách đơn giản
- Bạn không nên để tủ quần áo sát tường, vị trí tốt nhất là cách tường 1cm, nên chọn tủ có chân cao cách xa mặt đất sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng