Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ

Nguyên nhân của bệnh ngủ ngáy là do luồng khí đi qua cổ họng hoặc mũi bị bó hẹp. Những mẹo chữa chứng ngủ ngáy đều nhằm giữ cho họng và mũi được thông thoáng.

Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 1 Tiếng ngáy được phát ra khi luồng không khí đi qua cổ họng bị bó hẹp, có thể là do đường mũi bị nghẹt khi ngủ. Các chuyên gia khuyên nên tắm nước nóng và rửa mũi bằng nước muối trước khi đi ngủ để đường thở được thông thoáng.
Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 2 Một số tư thế ngủ như nằm ngửa khiến lưỡi và vòm họng tì lên cổ họng dẫn đến hiện tượng ngủ ngáy. Thay đổi tư thế ngủ từ nằm ngửa sang nằm nghiêng và dùng một chiếc gối dài để đỡ sẽ khiến tình trạng ngáy khi ngủkhông còn nữa.
Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 3 Khi không uống đủ nước, mũi và miệng có thể sẽ bị khô và dính dẫn đến bệnh ngáy trầm trọng hơn.
Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 4 Không nên uống bia rượu trong vòng 4 tiếng trước khi đi ngủ vì khi đó các cơ cổ họng được thả lỏng và hệ thống phòng vệ tự nhiên của cơ thể ngăn không cho luồng khí bị tắc nghẽn bị suy yếu.
Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 5 Tập thể dục cho miệng bằng cách nâng lưỡi lên trên và trượt về phía sau hoặc nâng vòm miệng phía sau và lưỡi gà lên rồi phát âm “A”. Đây là bài tập để giảm hiện tượng ngáy khi ngủ.
Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 6 Nếu những giải pháp trên không có tác dụng, dùng một loại băng dính đặc biệt dán lên mũi. Loại băng dính này có tác dụng giữ cho khoang mũi không bị thu hẹp khi ngủ.
Mẹo chữa chứng ngủ ngáy đơn giản không ngờ - ảnh 7 Độ ẩm thấp khiến không khí bị khô và mũi phải làm việc quá nhiều nên dễ bị xung huyết và nghẹt. Để giảm bớt tiếng ngáy khó chịu, hãy đặt một thiết bị tạo ẩm trong phòng.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá