Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc

Hải sản là món ngon tuyệt vời nhưng không phải ai cũng ăn được. Những người dị ứng với hải sản hãy theo dõi những mẹo sau.

Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc - ảnh 1 Tránh ăn kèm với rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh...). Do hải sản vốn có sẵn tính hàn và những loại thực phẩm này cũng có chứa tình hàn dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.
Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc - ảnh 2 Chanh. Sử dụng chanh rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng. Chanh là một trong những phương pháp chữa trị dị ứng tôm hiệu quả nhất. Khi bị phát ban, bạn hãy ngay lập tức uống một cốc nước ấm với nước cốt chanh tươi.
Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc - ảnh 3 Gừng. Khi bị dị ứng với hải sản, bạn cũng có thể dùng một tách trà gừng nóng. Gừng giúp giảm đỏ ngứa trên da. Hoặc cũng có thể đun hỗn hợp đậu xanh, gừng và lá tía tô lấy nước uống.
Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc - ảnh 4 Mật ong. Được coi là cách chữa chứng dị ứng với hải sản tốt nhất. Sau khi bị ngứa do ăn hải sản, bạn hãy uống một ly nước ấm kết hợp với một muỗng canh mật ong. Mật ong có chứa một số loại vitamin có thể giúp giảm bớt ngứa.
Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc - ảnh 5 Nước ép rau quả. Các loại nước ép rau quả có tác dụng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng. Uống nước rau quả khi dị ứng với hải sản sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
Mẹo chữa dị ứng hải sản không cần dùng thuốc - ảnh 6 Tuy vậy hãy nhớ những biện pháp này chỉ áp dụng trường hợp bị nhẹ và mang tính chất tạm thời. Nếu có dấu hiệu dị ứng nặng ngay lập tức uống thuốc chống dị ứng được kê toa của bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện để được tiêm thuốc chống dị ứng.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá