Mẹo giặt quần áo nhanh khô ngày nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm gây khó chịu cho cuộc sống hàng ngày, nhất là quần áo ẩm ướt và có mùi khó chịu.

Nên giặt quần áo vào buổi sáng
Nên giặt quần áo vào buổi sáng
Sau đây là một số mẹo giúp quần áo nhanh khô trời nồm ẩm:

- Vào những ngày trời nồm, nếu muốn quần áo nhanh khô bạn nên giặt vào buổi sáng để quần áo có thời gian hong khô lâu hơn, nhớ đó quần áo sẽ khô ráo hơn nếu bạn giặt buổi trưa hoặc tối.

- Đặc biệt bạn nên tránh giặt quần áo ban đêm bởi vì lúc này độ ẩm trong không khí rất cao quần áo sẽ khó khô và sinh nhiều nấm mốc gây hại tới sức khỏe.

- Nên có một chỗ dự phòng phơi quần áo trong nhà đề phòng những ngày mưa hoặc trời nồm. Tránh phơi quần áo ở chỗ bếp vì sẽ ám mùi thức ăn, phơi trong nhà tắm độ ẩm cũng cao quần áo cũng sẽ khó khô hơn bình thường.

- Sau khi giặt quần áo nên sấy khô hoặc vắt để lượng nước trong quần áo được hạn chế ở mức tối đa. Khi phơi nên để khoảng cách giãn ra, không nên phơi quấn áo quá sát nhau như vậy quần áo sẽ khó khô.

- Có thể sử dụng quạt sưởi hoặc máy sưởi cho quần áo nhanh khô.

- Nếu bạn sử dụng máy giặt hãy để chế độ giặt với nhiệt độ cao quần áo sẽ nhanh khô hơn. Trong trường hợp không có máy giặt bạn có thể đun nước nóng 60 độ và dùng để giặt quần áo, cách này rất hiệu quả.

Mẹo giặt quần áo nhanh khô ngày nồm ẩm - ảnh 1 Mẹo phơi ngược sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn
- Phơi ngược quần áo cũng là một cách để nhanh khô hơn hoặc sử dụng bàn là, là qua quần áo trước khi phơi.

- Bạn sử dụng một chiếc khăn trải rộng ra, quấn quần áo vào giữa sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt lượng nước trong quần áo trước khi đem phơi.

- Giũ quần áo thật kĩ trước khi phơi cũng là cách giúp quần áo nhanh khô hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng