Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách

TPO - Việc giặt và bảo quản những chiếc áo lót nhỏ xinh tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách

1. Không cần giặt sau mỗi lần mặc

Không có một quy tắc chính xác nào về thời gian bạn cần giặt áo lót của mình. Thông thường, một số người thường giặt áo lót sau khoảng 3 lần mặc.

Nếu bạn tập gym hoặc làm những công việc nặng, đổ mồ hôi nhiều, bạn nên giặt ngay áo ngực của mình trong ngày hôm đó. Đặc biệt, bra cần giặt thường xuyên hơn trong mùa hè, tránh gây ẩm mốc do mồ hôi.

Theo các nhà nghiên cứu, tần suất giặt bra tương tự như với tần suất giặt quần jean.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 1

2. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Trước khi giặt áo lót, hãy xem qua hướng dẫn sử dụng thường được đính ở phần trong áo. Mỗi loại áo lót có một cách giặt khác nhau như không được giặt ở nước nóng hơn 50 độ, chỉ định giặt tay, hay không được cho vào máy sấy,...

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 2

3. Hãy giặt áo lót bằng tay

Mỗi chiếc áo lót đều được thiết kế hết sức mỏng manh vì vậy hãy cố gắng giặt tay nếu có thể để kéo dài tuổi thọ  của những người bạn nhỏ xinh xắn này. Lực quay và vắt trong máy giặt quá mạnh, có thể làm hỏng cấu trúc gọng cũng như làm biến dạng cấu trúc tạo form ngực của áo lót.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 3

4. Nếu giặt bằng máy, hãy cho áo lót vào túi lưới

Một túi lưới sẽ giúp bảo vệ những chiếc bra nhỏ xinh trước sự hao mòn khủng khiếp của máy giặt. Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập chế độ giặt bằng nước lạnh với cơ chế giặt đồ sáng và tối mầu riêng biệt. Ngoài ra, bạn nên giặt bra cùng với những bộ quần áo "nhẹ" tương tự - không nên giặt chung cùng quần jean, khăn tắm hoặc áo khoác.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 4

5. Không nên sử dụng chất tẩy mạnh

Hầu hết chúng ta không hiểu hết được những ý nghĩa của các biểu tượng được in trên hướng dẫn sử dụng của áo ngực. Biểu tượng hình tam giác với "X" có nghĩa là không nên dùng chất tẩy, và biểu tượng này được in trên hầu hết những loại bra. Bra cần được chăm sóc nhẹ nhàng, chất tẩy mạnh có thể làm áo ngực biến dạng và tan chảy.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 5

6. Cài dây áo ngực trước khi giặt

Trước khi đặt áo ngực vào túi lưới để giặt, hãy đảm bảo rằng những chiếc áo con này được cài dây. Điều này sẽ ngăn chặn chúng bị xoắn lại và tạo thành những hình thù kỳ quái, hơn nữa, việc này sẽ dừng được việc những móc cài có thể làm hỏng phần ren hoặc làm rách áo lót của bạn.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 6

7. Không nên vắt quá khô

Sau khi được giặt tay sạch sẽ, không nên dùng nhiều sức lực của bạn vào việc vắt khô cong áo ngực. Việc cố gắng vắt khô này có thể dẫn đến bóp méo và hỏng cấu trúc của bra.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 7

8. Phơi bra đúng cách

Bạn không nên phơi áo lót của bạn theo như hình ở dưới đây. Tương tự như vậy, không nên treo áo cực bằng móc trêo quần áo, trọng lực sẽ kéo vải ca giãn và thay đổi hình dạng của bra.

Để khô áo ngực đúng cách, hãy đặt áo ngực trên một mặt phẳng của một chiếc khắc và tuyệt đối không treo áo lót trước bất kỳ một nguồn nhiệt trực tiếp nào, có thể phá huỷ sự đàn hồi của áo ngực.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 8

9. Cất đúng cách

Hãy bỏ thời gian và xếp riêng ngăn nắp những chiếc áo lót của bạn vào một ngăn kéo riêng trong tủ đồ để kéo dài tuổi thọ của mỗi chiếc áo.

Mẹo hay giặt 'áo chíp' đúng cách  - ảnh 9

theo Gloss

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá