Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt

Thay vì sử dụng chất tẩy rửa hóa học, hãy rửa sạch và khử mùi thớt bằng cách đơn giản mà thân thiện với môi trường.

Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 1 Rửa sạch ngay sau khi dùng. Việc rửa thớt bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng có thể rửa đi những vi khuẩn gây bệnh. Do gỗ là một bề mặt xốp hấp thụ nước nên khi ngâm thớt vào nước rửa bát ngay lập tức khiến nó thấm hút nước rửa bát nhiễm độc vào trong. Bên cạnh đó nó cũng khiến thớt của bạn bị cong vênh.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 2 Làm sạch vết bẩn bằng muối hoặc bột nở. Rắc muối hoặc bột nở lên trên thớt sau khi lau khô rồi dùng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chảy thấm nước nóng chà sạch thớt. Muối và bột nở có khả năng khử khuẩn và đánh tan vết bẩn trên thớt.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 3 Dùng oxy già khử vi khuẩn trên thớt. Đổ ôxy già 3% lên thớt rồi dùng búi rửa bát cọ sạch. Để cho ôxy già sủi bọt và thấm vào thớt trong vòng vài phút rồi rửa sạch.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 4 Dùng thuốc tẩy pha loãng vệ sinh thớt. Để làm sạch thớt sau khi sử dụng cho các loại thịt sống, cá, gia cầm, hãy cho 1 muỗng cà phê thuốc tẩy vào 1 lít nước và ngâm thớt trong dung dịch này trong vài phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh và phơi khô. Thớt của bạn sẽ sạch như mới.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 5 Khử mùi bằng giấm trắng. Dùng giấm trắng xịt thường xuyên trước và sau khi sử dụng thớt vì nó đảm bảo khử mùi cũng như loại bỏ được các vi khuẩn có bám trên thớt một cách tự nhiên, không độc hại.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 6 Dùng nước vo gạo. Ngâm thớt từ 3-4 phút trong hỗn hợp nước vo gạo pha muối rồi dùng khăn lau kỹ. Sau đó lấy nước nóng tráng qua, đảm bảo với các bạn mùi của thớt sẽ hết ngay.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 7 Dùng chanh. Sau khi làm cá xong, thớt rất nặng mùi, chỉ vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô thớt, sau đó rửa sạch, chắc chắn thớt nhà bạn sẽ không còn mùi tanh nũa.
Mẹo hay rửa sạch và khử mùi cho thớt - ảnh 8 Dùng hành tây. Có một cách đơn giản hơn là dùng hành tây chùi thớt vài lần rồi rửa lại với nước nóng

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá