Sự kiện: Góc ảnh

Mẹo làm đẹp hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời bão giá

Chọn mỹ phẩm đa chức năng, dùng đến khi hết sạch mới thay và hạn chế đi dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp tại các salon.

Mẹo làm đẹp hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời bão giá

Chọn mỹ phẩm đa chức năng

Son môi đôi khi được sử dụng để tán má hồng, hay son bóng được dùng để chuốt lông mày cho "trật tự" hơn. Bạn hãy tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm bằng cách tăng thêm nhiệm vụ của từng loại. Đa số mỹ phẩm an toàn khi áp dụng lên các khu vực trên mặt và có thể thực hiện nhiều chức năng một lúc.

Mẹo làm đẹp hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời bão giá - ảnh 1

Sử dụng kem cạo râu dành cho nam

Có một thực tế bất ngờ là hầu hết các sản phẩm làm đẹp dành cho nam có giá rẻ hơn, từ kem khử mùi tới dao cạo dùng một lần. Thay vì chi khoản tiền lớn cho loại kem dành cho nữ để cạo lông chân, hãy thử thay sang sản phẩm của nam giới, cả hai đều có chức năng như nhau và đều làm mềm da.

Dùng đến khi hết sạch

Nhiều nàng có thói quen xấu là vứt đi các sản phẩm khi nó gần hết. Đôi khi, chỉ bằng động tác đơn giản là lộn ngược lọ sữa tắm lại là lần sau bạn có thể sử dụng tiếp mà không mất công sức lấy ra.

Mua cả bảng phấn mắt

Bảng phấn mắt không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tận dụng để tiết kiệm tiền. Nó mang lại nhiều tính năng hơn hẳn so với việc mua phấn mắt đơn màu. Thay vì mua nhiều hộp phấn mắt đơn màu, bạn hãy mua một bảng phấn mắt, nên chọn các màu trung tính và cơ bản nhất. Đôi khi, bạn có thể trộn các màu lại với nhau để có được màu sắc mình hài lòng nhất. Với cách làm này, bạn luôn luôn có vẻ ngoài mới mẻ và có thể dùng phấn mắt thoải mái trong cả năm.

Mẹo làm đẹp hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời bão giá - ảnh 2

Bỏ qua dịch vụ tẩy da chết và chăm sóc da mặt ở salon

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi được chăm sóc ở các thẩm mỹ viện, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với tốn kém. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể tự tẩy da chết và chăm sóc da tại nhà. Sử dụng đường tự nhiên trộn với dầu dừa hoặc dầu ô liu để tẩy tế bào chết. Đắp mặt nạ dâu tây tự làm để chống mụn bởi nó có chứa axit salicylic tự nhiên. Có đến hàng trăm loại mặt nạ tẩy da chết có thành phần tự nhiên và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Theo Ngoisao.net


Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng