Mẹo nhỏ 'chữa cháy' khi nấu ăn

Áp dụng những mẹo nhỏ này, bạn sẽ dễ dàng “chữa cháy” cho các món ăn ngon cũng như tiết kiệm sức trong quá trình nấu nướng.

Bánh mì để lâu sẽ mất ngon. Muốn kéo dài thời gian sử dụng, bạn chỉ cần đặt bánh cùng một chút cần tây tươi vào túi và bọc kín lại.

 Mẹo nhỏ 'chữa cháy' khi nấu ăn  - ảnh 1

Để “giải quyết” mùi khó chịu của nồi cơm quá lửa bị khét, các bà nội trợ nên tận dụng miếng bánh mì nhỏ đặt lên cơm trong 5 -10 phút là được.

Không đặt chung chuối với các loại trái cây khác khi bảo quản; nên đặt chuối ở một nơi riêng biệt. Nguyên nhân là, chuối có khả năng khiến các loại quả khác nhanh chín, dễ hỏng hơn.

 Mẹo nhỏ 'chữa cháy' khi nấu ăn  - ảnh 2

Ngoài ra, muốn giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, khi mua về nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút.

Để luộc trứng không bị nứt, bạn nên pha hai muỗng canh giấm vào nước trước khi luộc.

Trong khi đó, muốn biết trứng luộc đã chín hay chưa, xoay quả trứng trên bàn, nếu quả trứng xoay tròn thật nhanh là đã chín.

Nếu rau chẳng may bị héo, bạn nên ngâm chúng trong hỗn hợp gồm nước và giấm theo tỷ lệ 2:1. Theo cách này, rau sẽ nhanh chóng tươi tắn, “hồi phục” trở lại; không ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.

 Mẹo nhỏ 'chữa cháy' khi nấu ăn  - ảnh 3

Muốn loại bỏ cảm giác bỏng rát, cay xè khi thái ớt, chị em nên dùng một chút đường cát xoa vào tay rồi rửa sạch. Ngoài ra, bạn có thể rửa bằng giấm hoặc rượu rồi tráng lại với nước.

Cho vào nồi một lát bánh mì, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được mùi nồng khó ưa của súp lơ trắng.

Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa bên trong rất khó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm sạch bên trong bằng cách cho vào bình một nắm gạo, đổ nước sôi vào, đậy kín nắp và lắc mạnh.

 Mẹo nhỏ 'chữa cháy' khi nấu ăn  - ảnh 4
 

Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng