Mẹo nhỏ giúp tăng cường hiệu quả lưu thông máu

Máu lưu thông kém có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề đó, trong bài viết này chúng tôi có đưa ra một số giải pháp tự nhiên giúp cải thiện lưu thông máu mà không cần dùng đến thuốc.

Mẹo nhỏ giúp tăng cường hiệu quả lưu thông máu - ảnh 1 Tăng cường ăn rau xanh: Rau xanh có tác dụng cải thiện chất lượng máu cũng như góp phần kích thích quy trình tái tạo máu. Bạn nên bổ sung rau xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày vì chúng có hàm lượng cao chất diệp lục, giúp thanh lọc máu, khử chất độc trong dòng máu và lọc gan. 
Mẹo nhỏ giúp tăng cường hiệu quả lưu thông máu - ảnh 2 Ngồi thẳng lưng: Tư thế ngồi không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn. Vì vậy, việc duy trì tư thế ngồi tốt chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tuần hoàn máu trong cơ thể.  
Mẹo nhỏ giúp tăng cường hiệu quả lưu thông máu - ảnh 3 Tăng cường tập thể dục: Tập thể dục là cách tốt nhất để cải thiện và giúp lưu thông máu nhiều hơn. Thể dục buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể cũng như giúp máu lưu thông sau một đêm các cơ của bạn được nghỉ ngơi. 
Mẹo nhỏ giúp tăng cường hiệu quả lưu thông máu - ảnh 4 Giải tỏa căng thẳng: Bạn có thể giải tỏa bằng cách tắm bởi tắm có tác dụng làm sạch các bụi bẩn dính trên da đồng thời mát-xa cho da được thông thoáng, toàn thân dễ chịu sảng khoái. Việc massage sẽ giúp mạch máu trong cơ thể được lưu thông, điều hoà khí huyết, giảm thiểu căng thẳng.  
Mẹo nhỏ giúp tăng cường hiệu quả lưu thông máu - ảnh 5 Uống đủ nước: Với con người nước chiếm 60-70% và chiếm gần 80% trong thành phần máu. Vì vậy nếu chúng ta không bổ sung đủ nước cho cơ thể thì thiếu máu sẽ là điều khó tránh khỏi, dẫn tới máu lưu thông kém gây khó khăn trong mọi hoạt động. 

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá