Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi

Mẹo sơ chế tôm đông lạnh sau đây dành cho những người vừa thích ăn tôm vừa muốn đảm bảo sự tiện lợi.

Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi - ảnh 1 Tôm đông lạnh khi chế biến không thể ngon như tôm tươi vì khi ăn có cảm giác xốp như bọt biển. Hơn nữa, tôm đông lạnh còn bị ra nước khi nấu khiến món ăn trở nên quá lỏng và nhiều nước. Hãy áp dụng ngay mẹo sơ chế tôm đông lạnh của đầu bếp như sau:
Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi - ảnh 2
Đổ tôm đông lạnh ra rá hoặc đồ đựng có lỗ thủng để tôm chảy hết nước.
Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi - ảnh 3 Có thể lót thêm một lớp giấy thấm ở phía dưới để tôm khô hơn.
Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi - ảnh 4 Làm nóng dầu trên lửa thật to rồi đổ tôm vào và đợi khoảng 1 phút.
Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi - ảnh 5 Sau đó đảo nhanh tay khoảng 1 phút nữa cho đến khi tôm ra nước.
Mẹo sơ chế tôm đông lạnh ngon không kém tôm tươi - ảnh 6 Xúc tôm ra đĩa. Phần nước còn lại không bỏ đi mà lọc lại một lần nữa rồi dùng để nấu những món cần hương vị tôm hoặc làm nước sốt đều ngon. Phần tôm đã sơ chế được đem đi chế biến thành bất kỳ món nào cũng ngon không kém gì tôm tươi.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá