Mẹo tránh chi phí phát sinh khi đi máy bay

TPO - Những khoản chi phí có thể phát sinh như trên trời rơi xuống khi đi máy bay nếu bạn không tìm hiểu kĩ trước khi đặt vé và tham khảo các hãng hàng không khác nhau. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí đi chọn phương tiện máy bay:

Mẹo tránh chi phí phát sinh khi đi máy bay
1. Kiểm tra cân nặng và kích thước của hành lí
Một trong những mẹo giúp bạn không phải trả thêm phụ phí khi đi máy bay là kiểm tra để chắc chắn hành lí kí gửi không vượt quá cân nặng và kích thước cho phép. Phí trả cho hành lí quá cân thường khá cao, vì vậy, với một bước kiểm tra nhanh chóng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể. Bên cạnh đó, hành lí xách tay cũng nên gọn nhẹ. Nếu nó vượt quá tiêu chuẩn cho phép, bạn cũng phải bắt buộc kí gửi và phải trả thêm chi phí nếu bạn không mua trước hành lí kí gửi khi đi hàng không giá rẻ.

2. Lựa chọn hãng hàng không thông minh
Các hãng hàng không giá rẻ thường tính phí cho hành lí kí gửi và đương nhiên miễn phí hành lí xách tay kèm theo một túi xách. Vì vậy, hãy kiểm tra kĩ thông tin về giá hành lí kí gửi trước khi đặt vé để chọn hãng hàng không có chi phí hợp lí nhất.

3. Lên kế hoạch trước khi mua vé
Nhiều người thường có xu hướng đặt vé máy bay mà không có kế hoạch trước bởi giá vé quá rẻ hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn không có vấn đề gì cản trở bạn thực hiện chuyến đi. Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch kĩ càng trước khi đặt vé để tránh phát sinh phí vì với vé máy bay giá rẻ, bạn sẽ không được hoàn tiền hoặc trả khoản phí khá lớn để thay đổi ngày giờ chuyến đi.

4. Đặt vé trực tiếp với hãng hàng không đó
Nếu mua vé qua phòng vé máy bay, bạn thường phải trả thêm một khoản phí xuất vé. Nhưng nếu có thẻ thanh toán hoặc thanh toán qua ngân hàng, bạn có thể đặt vé trực tiếp trên trang web của hãng hàng không đó. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí. Đồng thời, khi có thay đổi về lộ trình, bạn cũng sẽ chủ động thay đổi mà không cần liên lạc với phòng vé.

5. Các phương tiện giải trí cá nhân
Một số hãng hàng không sẽ tính phí nếu bạn muốn sử dụng các phương tiện cá nhân trên máy bay. Thay vì mất phí này, hãy mang theo một số sách truyện, tạp chí, máy nghe nhạc… để thư giãn trong suốt chuyến bay.

6. Mặc quần áo đủ ấm trên máy bay
Cuối cùng, một mẹo khác để tránh phát sinh chi phí khi đi máy bay đó là hãy mặc quần áo dày và ấm lên người. Nhiệt độ trên máy bay thường lạnh nên bạn hãy mặc ấm để đảm bảo sức khỏe suốt chuyến bay. Đồng thời, nhiều hãng hàng không giá rẻ sẽ tính phí nếu bạn muốn dùng chăn đắp. Ngoài ra, việc này sẽ giảm thiểu số cân của hành lí kí gửi để bạn không phải trả phí phát sinh.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá