DMCA.com Protection Status

Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng

Bên cạnh việc nấu nướng và hâm nóng đồ ăn, lò vi sóng còn giúp bạn tiết kiệm lượng lớn thời gian khi thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 1 Bóc tỏi siêu tốc. Thay vì tỉ mẩn dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 15 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được tách ra.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 2 Giúp chanh vắt được nhiều nước. Chanh, cam bảo quản lâu trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Bạn nên cho chanh vào lò vi sóng quay từ 20-25 giây để thao tác và thu được lượng nước cốt nhiều hơn.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 3 Khử mùi miếng bọt biển. Bọt biển dùng để lau chùi dễ cáu bẩn và bốc mùi. Thay vì vứt bỏ, bạn nên làm sạch chúng bằng cách ngâm trong dấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng 1 phút. Miếng bọt biển sẽ trở nên sạch sẽ và hết mùi khó chịu nhanh chóng.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 4 Sấy khô rau mùi tây. Trong những ngày mùa đông ít nắng, bạn khó có thể phơi khô các loại thảo dược để dùng dần. Thay vì chờ đợi, hãy tận dụng lò vi sóng quay ở nhiệt độ thấp để làm chúng khô nhanh.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 5 Giúp bánh mì nóng hổi, đẹp mắt. Trước khi thưởng thức bánh mì hay sandwich, chị em nên dùng lớp giấy khô quấn quanh chúng rồi quay trong lò vi sóng. Bánh sẽ trở nên căng phồng và nóng hổi.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 6 Bóc vỏ cà chua. Muốn tách vỏ cà chua, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng trong vòng 30 giây. Không nên vội vã lấy chúng ra ngay mà tiếp tục chờ thêm 2 phút, lớp vỏ sẽ tự động tróc ra.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 7 Làm ấm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để chúng dễ thẩm thấu. Dùng lò vi sóng để làm dầu ủ, hấp tóc ấm lên trong 10-20 giây, bạn sẽ thấy hỗn hợp này mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn cũng có thể làm tương tự với các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem giữ ẩm. Lưu ý, nhớ trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi xoa lên mặt.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 8 Nướng khoai tây. Thay vì thưởng thức khoai tây chiên gây hại cho sức khỏe, phụ nữ có thể dùng khăn giấy quấn quanh các lát khoai tây đã tẩm ướp rồi cho vào lò vi sóng quay. Nhiệt độ trong lò dễ dàng giúp khoai chín giòn mà không gây hại nhiều.
Mẹo vặt không nên bỏ qua khi dùng lò vi sóng - ảnh 9 Khử mùi hôi ở thớt. Khi thái đồ chín, cần khử trùng thớt thật kỹ. Bằng cách dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt rồi cho vào lò vi sóng làm nóng, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng