DMCA.com Protection Status

Mệt mỏi với cô con dâu lười nhác, hay ba hoa bốc phét

Sống đến từng này tuổi rồi, cứ nghĩ vợ chồng tôi sẽ được nhờ phước con, phước cháu, nhưng không ngờ, từ ngày thằng lớn rước phải đứa con dâu lười nhác, ba hoa bốc phét về, gia đình ngày càng lục đục, không yên.

Không chỉ lười nhác, con dâu tôi còn có tính ba hoa bốc phét khiến vợ chồng tôi bao lần lao tâm, khổ tứ. Ảnh minh họa.
Không chỉ lười nhác, con dâu tôi còn có tính ba hoa bốc phét khiến vợ chồng tôi bao lần lao tâm, khổ tứ. Ảnh minh họa.

Sinh hai đứa con, một gái, một trai, ai nhìn vào cũng nghĩ nhà tôi là gia đình kiểu mẫu, hạnh phúc. Nuôi con khôn lớn, ăn học nên người, cứ nghĩ rồi sẽ được hưởng phước chúng nó nhưng ngờ đâu, đó lại lúc vợ chồng tôi mệt mỏi nhất.

Đứa con gái thứ lấy chồng, dù sống xa nhà nhưng lại lấy về gia đình gia giáo, bố mẹ chồng tâm lý thương con nên tôi có phần yên tâm. Còn thằng lớn thì mãi đến 30 tuổi đầu, dẫn mấy đứa con gái về nhà chơi nhưng mãi vẫn không chịu lấy cô nào khiến cả tôi và ông xã lo lắng. Tôi nhiều lần giục nó nhanh lấy vợ để bố mẹ còn có sức bế cháu nội nhưng cũng mãi 4 năm sau, nó mới chịu cưới.

Ngày nó dẫn đứa con dâu tôi bây giờ về nhà, nhìn là đã không ưa nổi rồi. Con trai tôi cao ráo, điển trai, công việc ổn định, thu nhập khá, còn đứa kia thì vừa lùn, thấp, mắt lại ti hí một mí. Hỏi han người thân quen thì biết, nó còn hay có tính lăng nhăng, trẻ người mà đã cặp hết người này người kia, tôi và ông nhà ra sức phản đối. Từ khuyên bảo đến răn đe đủ điều nhưng thằng con tôi nó đâu có nghe. Cuối cùng thì vợ chồng tôi đành tặc lưỡi chấp nhận, thôi thì “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”.

Đám cưới diễn ra. Vợ chồng tôi muốn làm đám cỗ đơn giản vừa tiết kiệm vừa đỡ mang tiếng với người ngoài, nhất là các bạn bè đồng môn, đồng nghiệp cũ. Thế mà thằng lớn không rõ nghe vợ nó xui khiến thế nào, nó đòi tổ chức tận mấy nơi, thế là sức đã già yếu còn phải theo chúng nó đi hết nơi này nơi kia làm lễ.

Cưới xong thì tiền mừng không đủ bù tiền đám, vợ chồng già lương ba cọc ba đồng, về hưu không được bao đành gánh thêm khoản nợ cưới cho chúng nó. Bực tức trong người nhưng nghĩ lại, thôi thì mình tuy nghèo nhưng làm cha làm mẹ phải tổ chức cưới hỏi đàng hoàng cho con, tôi đành ngậm đắng nuốt cay không nói.

Tưởng thế là nhà có thêm đứa con dâu, vợ chồng về già ốm đau được nhờ chúng nó. Ấy thế nhưng ông nhà tôi đổ bệnh nằm ra đó, con dâu tôi chỉ gọi điện qua loa vài câu rồi mất tăm tích, chẳng thấy về thăm mẹ, chăm bố gì. Tôi tức tốc gọi điện vào cho thằng lớn, nó còn bênh vợ “Nhà con mới nghỉ việc, đang đi kiếm việc mới, mẹ chịu khó chăm bố vài hôm”.

Tôi giật mình hỏi lại, “Nó bảo làm ngân hàng nhà nước này kia, sao lại nghỉ việc là thế nào? Công việc tốt thế sao lại bỏ đi?” Thằng con chỉ ậm ừ cho qua rồi tắt máy không thấy nói thêm gì. Nghe là tôi đã nghi ngờ khó chịu rồi. Gọi điện cho mấy bà bạn có con làm cùng ngân hàng con dâu tôi, chúng nó đều bảo không thấy ai tên T. như con dâu tôi làm cùng cả. Đến nước này tôi mới vỡ lẽ, thì ra nó dám lừa dối cả gia đình tôi, cả nhà chồng nó để dễ bề cưới xin.

Tôi đâu có quá khắt khe chuyện công việc của dâu rể, miễn là chúng chịu khó làm ăn không lười nhác là được, nhưng đâu ngờ, con dâu tôi ở nhà chầu chực lương chồng nó cả năm không chịu đi làm. Nhờ mối quan hệ bạn bè của cả vợ chồng tôi và thằng lớn, xin cho làm mấy chỗ nhưng nó đều chê hết xa nhà rồi thì việc nặng nhọc, làm được vài hôm thì nghỉ. Đến nước này tôi chịu, không khuyên can, can thiệp gì nữa, mặc vợ chồng chúng nó tự lo liệu. Nhiều bà bạn về hưu còn động viên tôi, dẫu sao ban đầu tôi đã can ngăn rồi, giờ sướng khổ chúng nó tự phải biết đường.

Rồi giỗ chạp vợ chồng chúng nó kéo nhau về. Nó cũng xắn tay áo vào làm phụ mẹ chồngđấy nhưng mặt nó thụng thịu cứ như vẻ tôi bắt ép nó phải làm, nhìn đã bực mình. Gặp họ hàng đến nó cũng không hé miệng chào nửa câu. Đến lúc người ta ăn cỗ về, mấy bà bác kéo tôi ra bảo phải dạy dỗ lại con dâu chứ cư xử như thế không được. Con trai tôi lại là tộc trưởng, sau còn lễ cúng lâu dài nữa.

Không chỉ thế, các cô ở gần chỗ vợ chồng chúng nó còn bảo, con dâu tôi qua nhà chơi khoe khoang rằng, bố mẹ đẻ của nó mua thêm mảnh đất cho vợ chồng chúng nó, nên nó không định xin đi làm mà chờ xây nhà rồi mở shop kinh doanh quần áo…

Quá chán với đứa con dâu lười nhác, ba hoa bốc phét đủ điều, tôi định bụng tối nghỉ ngơi bày dạy lại hai vợ chồng chúng nó, ai dè vừa đặt mâm chúng nó đã cãi nhau. Thằng lớn bực tức lấy xe đi luôn còn con dâu tôi thì đứng đó hết chửi chồng xong quay ra xa xả lớn tiếng vớimẹ chồng “Đấy mẹ xem, con mẹ như thế thì mẹ đòi hỏi gì ở con. Con nói thật chứ về đây cũng vì bố chứ nếu mỗi mình mẹ, con chẳng bao giờ về.” Tôi vì quá nóng nảy nên nhỡ tay cho nó một cái tát, con dâu tôi lại lu loa lên gọi về cho mẹ đẻ rằng nào là mẹ chồng đánh con, tuyên bố không bao giờ về quê nữa, rồi nó xếp đồ đi thẳng.

Suốt cả tuần đó, tôi chẳng thể nào chợp mắt nổi. Ông nhà vốn đã yếu nay chứng kiến cảnh con dâu, con trai lớn trong nhà như thế càng yếu hơn.

Khổ tâm nhất là mãi vợ chồng nó chẳng chịu sinh cho tôi đứa cháu nội. Cưới nhau cả năm trời, tôi nóng lòng hỏi thằng con thì nó bảo, vợ chồng đang cố chạy chữa, mẹ yên tâm. Thế mà trước khi cưới, nó còn ngon ngọt bảo với tôi rằng, nó có bầu được 1 tháng rồi. Thương nó bầu bí mệt mỏi, mọi việc tôi làm hết.

Làm dâu mới nhà chồng 2 tuần lễ mà ăn xong bát không rửa, quần áo cứ tấp đống đó cả, tôi làm mẹ chồng mà đi phục vụ hết. Nghĩ nó bầu bí nên tôi không nói gì cứ thế làm mong ngày nó sinh con rồi thì dạy bảo sau. Nhưng ngờ đâu cưới xong được gần hai tháng thì nó gọi điện bảo sẩy thai. Tôi thương cháu chưa kịp chào đời một, xót con dâu mười mua thuốc bổ cho nó an dưỡng. Ấy thế mà nó thẳng thừng bảo: “Giờ không ai uống thuốc lá nữa, tốn công tốn sức lại mất thời gian.”

Bây giờ mãi không có con, tính nó lại hay ba hoa bốc phét, tôi mới vỡ ra, có khi nào nó lại nói dối tôi, dối cả thằng con tôi để nhanh chóng làm đám cưới.

Ngẫm nghĩ lại, đúng là rước phải quỷ vào nhà chứ chẳng phải dâu con gì. Vợ chồng nó đợt này lại suốt ngày lục đục, cãi vã nhau. Chẳng nhẽ nào tôi xui con trai bỏ vợ, như thế thì có tàn nhẫn quá không?

Theo Đời sống Pháp luật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng