Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Khoảng chiều và đêm thứ 7 tuần này (26/4) các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ C.

Hai ngày cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh. Ảnh: HH.
Hai ngày cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh. Ảnh: HH.

Theo Đài Khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 23 đến 25, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây nên tây Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên 37 độ C, đêm có mưa vài nơi. Trong khi đó, đông Bắc Bộ có mưa về đêm và sáng, trưa chiều có ngày giảm mây hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 32 độ C.

Tuy nhiên, sang ngày 26 và 27/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trời chuyển nhiều mây, nên các tỉnh miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm tố, lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ giảm 2-3 độ C so với các ngày trước.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, đến ngày 28 và 29 mưa sẽ giảm dần và khả năng đến ngày 30/4 và 1/5, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trở lại.

Các tỉnh miền Trung trong ngày 26 trời nắng, vùng nóng thu hẹp hơn tập trung từ Quảng Bình tới Quảng Ngãi ở diện cục bộ. Từ chiều tối và đêm ngày 26/4 đến ngày 27, mưa dông lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. Khoảng chiều tối ngày 30/4 đến ngày 1/5, mưa rào và dông vào chiều tối và đêm có thể xảy ra trên khu vực bắc và trung Trung Bộ.

Nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận thời tiết ổn định, trời ít mưa, nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn còn duy trì.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng và có khả năng xuất hiện những cơn mưa dông cục bộ vào chiều tối. Ở Tây Nguyên, vùng cảnh báo mưa dông nhiều vẫn là Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng; còn Nam Bộ là khu vực Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Từ ngày 29/4 đến 1/5, vùng mưa rào và dông có biểu hiện tăng trên khu vực, trong cơn dông cần cảnh giác khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Hương Thu

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá