"Mình dây" dễ bị sẩy thai

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Phụ nữ có chỉ số cơ thể dưới 18,5 (trọng lượng cơ thể tính bằng kg/bình phương chiều cao tính bằng m) có nguy cơ bị sẩy thai tăng 72% trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Tuy nhiên, họ có thể giảm được nguy cơ này bằng cách ăn nhiều rau củ, trái cây và sô-cô-la. 

Các nhà khoa học thuộc Trường Y nhiệt đới và Vệ sinh London (Anh) đã rút ra kết luận trên sau khi khảo sát gần 7.000 người từ 18-55 tuổi. 

Nghiên cứu cho thấy, những người bổ sung a-xít folic hoặc chất sắt có nhiều trong các viên đa sinh tố đã giảm được 50% nguy cơ bị sẩy thai. 

Ngoài ra, những ai thường bị buồn nôn trong 12 tuần đầu của thai kỳ cũng giảm được 70% nguy cơ bị sẩy thai vì đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển tốt. (BBC)

Theo Theo Thanh niên
MỚI - NÓNG