DMCA.com Protection Status

Mổ cứu thai nhi trong bụng người mẹ tưới xăng tự thiêu

TPO - Các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiến hành mổ lấy thai nhi trong bụng người mẹ tưới xăng tự thiêu, bị bỏng khoảng 30% cơ thể, chỉ vì giận do ghen tuông.

Bé trai kháu khỉnh đã được chào đời
Bé trai kháu khỉnh đã được chào đời

Ngày 5/11, bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã thực hiện thành công ca mổ thai nhi cho thai phụ N.T.T. (27 tuổi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).

Ca mổ bắt đầu từ 12h, kết thúc thời điểm khoảng 13h ngày 5/11 và thành công tốt đẹp với bé trai nặng 3,1kg, được nuôi trong lồng ấp. Hiện thai phụ T. đã được chuyển đến khoa Ngoại chấn thương, sức khoẻ đang hồi phục, tiến triển tốt. Nếu thuận lợi thì khoảng 3 tuần sau chị T. sẽ được xuất viện.

Theo các bác sỹ, chị T. nhập viện lúc 00h ngày 2/11 trong tình trạng bỏng nặng do lửa (độ II, độ III) tại các vùng tay, bụng, ngực…với 30% diện tích cơ thể. Vì đây là ca bệnh bỏng trên thai phụ 37 tuần tuổi, nguy cơ thai nhi bị nhiễm độc, viêm nhiễm nên các y bác sĩ xác định giải pháp tốt nhất là phẫu thuật lấy con.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, anh T.T.V. (37 tuổi, chồng chị T.) là công nhân chế biến mủ cao su, thường xuyên vắng nhà để làm việc. Thấy chồng thường làm về muộn, chị T. nghi ngờ anh V. có người tình bên ngoài nên xảy ra ghen tuông. Tối 2/11, anh V. và chị T. xảy ra cự cãi. Giận chồng, chị T. đã tự lấy xăng tưới lên người rồi châm lửa đốt. Chị T. may mắn được mọi người xung quanh dập lửa, đưa đi cấp cứu.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng