Mồ hôi nhiều có chữa được không?

TP - Nỗi khổ của người bệnh mồ hôi nhiều là không thể che dấu bệnh. Nó để lại vết loang trên áo, làm lem giấy khi viết, để lại giấu tay ướt đẫm mồ hôi trên bất cứ vật gì chạm vào. Thậm chí mồ hôi nhiều còn có thể làm hỏng các mối quan hệ, gây khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều bằng chứng đã làm sáng tỏ, gen di truyền đóng một vai trò quan trọng trong bệnh sinh. Phần lớn người tăng tiết mồ hôi đều có anh, chị em hay cha, mẹ mắc căn bệnh này. Hầu hết các trường hợp ra mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân đều xuất hiện từ rất sớm, thường bắt đầu từ thời niên thiếu. Còn mồ hôi nách xuất hiện ở cuối tuổi vị thành niên. Nếu không điều trị sớm, những vấn đề này có thể tiếp tục trong suốt cuộc đời của họ.

Ngoài yếu tố di truyền, sự hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm là nguyên nhân làm cho bộ phận cảm biến thân nhiệt của cơ thể bị sai lệch, chúng gửi đi những tín hiệu bất thường đến các hạch thần kinh để kích thích tuyến mồ hôi hoạt động liên  tục.

Rối loạn bài tiết mồ hôi lâu ngày sẽ khiến cho hệ thần kinh thực vật bị rối loạn chức năng, gây tăng nhịp tim, tăng tiết dịch vị dạ dày. Việc bài tiết mồ hôi thường xuyên còn làm cho sức đề kháng bị suy yếu, cơ thể dễ bị cảm lạnh, dễ nhiễm nấm.

Điều trị mồ hôi nhiều như thế nào để có hiệu quả?

Một số phương pháp có thể được áp dụng như: Chất chống mồ hôi dạng xịt, kem bôi; điện di ion, tiêm botox, sử dụng thuốc kháng acetylcholin dạng uống, phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm vùng ngực, thay đổi chế độ ăn và luyện tập hợp lý, hạn chế các hoạt động dưới trời nắng, mặc trang phục thoáng mát và vệ sinh sạch sẽ…

Sử dụng thảo dược

Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, những phương pháp trị liệu được coi là hiệu quả, khi chúng có thể thiết lập lại sự ổn định chức năng của thần kinh giao cảm. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy sử dụng thảo dược trong trị liệu bệnh mồ hôi nhiều, đáp ứng sẽ tốt hơn so với các phương pháp trị liệu đơn lẻ. Trong đó, Thiên môn đông và Sơn thù du là hai trong số thảo dược có khả năng điều hòa thân nhiệt và ức chế sự hưng phấn của hệ giao cảm; giúp làm tăng sức bền của da, ngăn ngừa bài tiết mồ hôi quá mức một cách tự nhiên và bền vững.

Mồ hôi nhiều có chữa được không? - ảnh 1
Sản phẩm chứa Thiên môn đông và Sơn thù du:

Thực phẩm chức năng HÒA HÃN LINH:

- Hỗ trợ điều trị chứng ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngực, trán, lưng...

- Giúp giảm bớt tình trạng hồi hộp, lo âu, tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi.

Công ty Trung Mỹ - 19A/126, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 04.3775.9051- 08.3977.1963 - GPQC: 00316/2016/XNQC – ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá