Mổ thành công ca u đốt sống đặc biệt

TP - Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị thành công cho bệnh nhân có khối u rất đặc biệt tại cột sống. Bệnh nhân là anh Chu Tiến Long (28 tuổi, ở thôn 1, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

TS Hoàng Gia Du, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, đây là một ca bệnh rất khó. Khối u xuất phát từ thân đốt sống, xâm lấn chèn ép vào thần kinh, ổ bụng, hệ thống động tĩnh mạch chủ chậu. Vị trí khối u nằm ở thắt lưng, ngay chỗ chia động mạch chủ chậu. Lo ngại lớn nhất của kíp mổ là bệnh nhân có thể bị chảy máu ồ ạt trong khi mổ dẫn đến tử vong ngay trên bàn mổ, nhẹ hơn có thể bị liệt hoặc không thể nói được sau khi mổ.

Người nhà bệnh nhân cho biết, 8 tháng trước anh Long thấy lưng đau nhói khi đang làm đồng. Khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát hiện khối u ở đốt sống nhưng gia đình đã xin về. Người thân mua thuốc nam về đắp nhưng bệnh tình không đỡ mà ngày càng nặng hơn.

Ca mổ kéo dài 6 tiếng đã thành công. Hiện tại, sức khỏe của anh Long đang hồi phục nhanh chóng và bệnh nhân có thể sinh hoạt, lao động trở lại sau khi ra viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá