Mổ tim miễn phí cho bé gái chưa đầy một tuổi

Ngày 15/9, bé Hoàng Lê Khánh Thy, mắc bệnh tim hiểm nghèo sẽ được các bác sỹ của Bệnh viện tim Hà Nội tiến hành phẫu thuật tim.

Bé Hoàng Lê Khánh Thy
Bé Hoàng Lê Khánh Thy

Bé Thy, chưa đầy 1 tuổi, ở Xóm 6B, Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An được chuẩn đoán mắc bệnh APSO (không có lỗ van động mạch phổi kèm vách liên thất hở). Đây là trường hợp tim bẩm sinh phức tạp mà ít bệnh viện có thể phẫu thuật được và chi phí phẫu thuật cũng quá lớn đối với một gia đình ở miền quê nghèo khó.

Ngay sau khi xem xét bệnh trạng và hoàn cảnh gia đình, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đã quyết định sẽ tiếp nhận và phẫu thuật miễn phí cho bé.

Tính đến nay, các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn điều trị miễn phí cho trẻ em, người dân nghèo, phát hiện các ca bệnh tim bẩm sinh, bệnh lý tim mạch và tài trợ mổ tim cho 150 ca với tổng trị giá 7,5 tỷ đồng trong chương trình “Vì một trái tim khỏe” mà Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện.

Chương trình rất cần và mong muốn nhận được sự động viên, chung tay chia sẻ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước.

MỌI THÔNG TIN, TÀI TRỢ, ỦNG HỘ XIN LIÊN HỆ:

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 3 9425 880

Email: congtacxahoibvt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng