Mỗi cuộc nhậu không kiểm soát đều là ‘đường tắt’ đến ung thư gan

Theo nhiều số liệu thống kê, rượu, bia gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong với những người mắc bệnh không lây nhiễm như: bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư; tiếp theo là chấn thương (chủ yếu là tai nạn giao thông) và bệnh đường tiêu hóa (xơ gan).

90% lượng bia rượu chuyển hóa ở gan, vì vậy người thường xuyên “quá chén” sẽ khiến gan nhanh chóng bị phá hủy, gây ngộ độc, tổn thương mãn tính, dần dần dẫn đến xơ gan - nền tảng của ung thư gan nếu không chữa trị kịp thời.

Rượu bia- đường tắt dẫn đến ung thư gan

Mỗi cuộc nhậu không kiểm soát đều là ‘đường tắt’ đến ung thư gan - ảnh 1  

Khi ethanol có trong rượu bia đi vào cơ thể, chất này sẽ làm ức chế hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu chóng mặt. Nếu sử dụng rượu ở mức độ ít, ethanol sẽ nhanh chóng được gan phân giải thành chất vô cơ và thải ra ngoài qua hệ bài tiết. Nhưng nếu sử dụng rượu quá nhiều và dồn dập, ethanol sẽ trở thành một con dao vô hình giết chết các tế bào nội tạng.

Ethanol đi vào cơ thể chuyển hóa thành acetaldehyde – một chất độc có khả năng phá hủy tế bào gan. Thật may mắn vì chất độc này không tồn tại lâu mà nhanh chóng được phân giải thành acetate vô hại. Tuy vậy, gan không thể hoạt động hiệu quả và phân giải triệt để nếu lượng acetaldehyde quá nhiều. Một khi chất độc này tồn đọng, nó gây rối loạn men gan và làm suy thoái hoạt động của gan. Acetaldehyde gây hoại tử tế bào gan, các ty lạp thể căng phồng biến dạng, hoại tử hình thành chất tạo keo sinh xơ, từ đó mà bệnh xơ gan, viêm gan do rượu bia hình thành. Tại gan, các tế bào bị thoái hóa rất có khả năng sinh sôi, phát tán, trở thành mầm bệnh ung thư gan.

Bác sỹ về gan mật cho biết: Thời gian đầu, gan vẫn có thể đảm nhiệm các chức năng của mình nên thường không có biểu hiện đặc trưng, rầm rộ. Đến khi người bệnh sử dụng rượu bia nhiều hơn thì cũng là lúc gan “quá tải và kiệt quệ nhanh chóng” và khi đó phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, thậm chí có thể có biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan

Uống có kiểm soát và phòng bệnh hơn trị bệnh

Thực tế cho thấy, có đến 60% người dân Việt Nam hiện nay chưa biết cách bảo vệ tế bào gan từ sớm. Trong khi tại Nhật, việc thanh lọc cơ thể và thải độc gan được xem là việc cần làm thường xuyên.

Người Nhật bảo vệ gan bằng lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học cùng với việc sử dụng các thực phẩm có công dụng giải rượu, giải độc gan phổ biến tại đất nước này như nghệ, kế sữa, gan lợn… Tuy nhiên với guồng quay cuộc sống và áp lực công việc của Nhật, khá nhiều người đã chọn dùng thực phẩm chức năng để có thể bảo vệ sức khoẻ tiện lợi, nhanh chóng.

Mỗi cuộc nhậu không kiểm soát đều là ‘đường tắt’ đến ung thư gan - ảnh 2  

Trong cuộc khảo sát giới nhân viên văn phòng và doanh nhân Nhật, những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia mới đây về việc: có sử dụng thực phẩm chức năng giải rượu và bảo vệ gan không? 1.872 người trả lời là có trong tổng số 6.300 người được hỏi. Và nhiều cái tên thực phẩm chức năng không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam có trong bảng kết quả khảo sát.

Tại Việt Nam, trước tình trạng các bệnh lý về gan đang ngày một nghiêm trọng như hiện nay, Bác sỹ về gan mật cũng khuyến cáo người dân nên uống có kiểm soát và phòng bệnh hơn chữa bệnh, bắt đầu từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần, hạn chế rượu bia và dùng thêm sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng gan có xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế chứng nhận nếu công việc bắt buộc phải sử dụng rượu bia nhiều.

Mỗi cuộc nhậu không kiểm soát đều là ‘đường tắt’ đến ung thư gan - ảnh 3  

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhật Bản Shugoshin với 7 thành phần hoàn toàn tự nhiên như Nghệ thu, Kế sữa, Hến đen, Hàu, Nấm nem, Đậu trắng, Chiết xuất gan lợn. Đây đều là những thực phẩm rất quen thuộc với người Nhật và công dụng của chúng đã gần như được thẩm định bởi người dùng Nhật Bản từ rất lâu đời.

Vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế là 6916/2018/ĐKSP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đã được nhiều khách hàng biết đến và đón nhận. Sử dụng Shugoshin cơ thể bạn như có thêm một người bảo vệ gan của bạn. Vì vậy, không có gì quá khi nói Shugoshin là Tửu hộ thần đối với những người thường xuyên phải sử dụng rượu bia.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đang trên hành trình thực hiện sứ mệnh: thay đổi quan niệm về giải rượu tại Việt Nam và dứt điểm hệ luỵ do bia rượu gây ra, cùng cộng đồng Việt chung tay bảo vệ lá gan người Việt.

Vui lòng liên hệ dùng thử sản phẩm:

CÔNG TY MEIKO

Add: 91 Linh lang, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44

Mail: marketing@meiko.vn

Website: https://giairuoushugoshin.com

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá