Mới hết tuần trăng mật đã “gặt quả đắng”

TPO - Chính chị chứ không phải ai khác, đã “gieo gió” thì bây giờ phải “gặt bão” thôi. Có điều cơn bão ấy đến quá sớm, ngay sau tuần trăng mật nên dù muốn dù không cũng khiến người phụ nữ quen được bảo bọc trong đủ đầy, sung sướng, quen muốn gì được nấy như chị bị sốc, bị “lật nhào” vì những gì đang diễn ra.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của chị trong câu chuyện" Yêu được chiều như công chúa, cưới về thành củ khoai vứt gầm giường", thực lòng tôi chẳng thấy có chút gì khó hiểu ở đây cả. Chính chị chứ không phải ai khác, đã “gieo gió” thì bây giờ phải “gặt bão” thôi. Có điều cơn bão ấy đến quá sớm, ngay sau tuần trăng mật nên dù muốn dù không cũng khiến người phụ nữ quen được bảo bọc trong đủ đầy, sung sướng, quen muốn gì được nấy như chị bị sốc, bị “lật nhào” vì những gì đang diễn ra.

Một cô tiểu thư con một, gia đình khá giả như chị, sống trong yêu chiều từ nhỏ, đến khi có người yêu lại được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa thì đúng là số phận đã quá ưu ái, đã dành quá nhiều đặc ân cho chị.

Nhưng có lẽ vì sống trên sự đủ đầy, sống trong tình yêu thương của tất thảy mọi người đều đổ dồn cho mình nên chị đã không biết trân trọng những gì mình đang có. Chị mặc nhiên coi như chị là “trung tâm của vũ trụ”, và coi việc mọi người chăm sóc, yêu thương, chiều chuộng chị là lẽ đương nhiên phải thế và họ được chăm sóc, yêu thương chị đã là sự “ban phát” ân huệ của chị dành cho họ rồi.

Tôi nghĩ chồng chị không phải là một người đàn ông xấu đâu. Những gì anh ấy đang cư xử với chị, dù có gây sốc cho chị, nhưng đó là cách để anh ấy muốn “đưa chị trở về mặt đất”, về đúng với bổn phận, trách nhiệm của một người con, một người vợ trong gia đình.

Để chị biết chia sẻ công việc, biết dành tình yêu thương thực sự cho mọi người thân trong gia đình chứ không chỉ đòi hỏi một chiều từ phía mọi người.

Chị nên bình tĩnh suy nghĩ về mọi việc và theo tôi, nên thay đổi cả suy nghĩ và tính tình của mình để “bắt nhịp” với cuộc sống và biết trân trọng, giữ gìn những tình cảm thiêng liêng mình đang có.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá