Mới lấy vợ đã phải dùng 'công cụ hỗ trợ'

Tôi 30 tuổi, mới lấy vợ được gần 1 năm. Điều kiện kinh tế của hai vợ chồng không đến mức túng thiếu vì chúng tôi đều có công ăn việc làm ổn định. Ai nhìn vào cũng nghĩ chúng tôi là một đôi trẻ hạnh phúc, nhưng chỉ có hai chúng tôi mới thấy thực sự đang gặp vấn đề.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Vấn đề” mà tôi muốn đề cập ở đây là vợ chồng tôi thường xuyên phải sử dụng gel bôi trơn mỗi khi làm “chuyện ấy” vì “cô bé” của bà xã không đến mức khô hạn nhưng hơi khó khi bắt đầu “lâm trận”. Tôi lo lắng không biết việc thường xuyên sử dụng gel có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cả hai hay không?

Mạnh Dũng (Hải Dương)

Rất chia sẻ với bạn khi cả hai còn trẻ đã phải dùng “công cụ hỗ trợ” trong chuyện “chăn gối”. Không chỉ riêng bạn, gel bôi trơn được nhiều người lựa chọn và coi là giải pháp hữu hiệu để chăm sóc đời sống tình dục trong trường hợp người phụ nữ bị “khô hạn” quá mức vì cho rằng chỉ cần dùng các loại gel bôi trơn giúp cho quan hệ tốt lên là được. Tuy nhiên, cách thức này không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn có thể là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa cho bà xã của bạn, thậm chí là cả chính bạn.

Bạn không nói hai bạn đã có con hay chưa nhưng nếu hai bạn chưa có con thì chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại việc sử dụng gel bôi trơn vì chất gel bôi trơn này có tác dụng bôi trơn, làm tăng khả năng hưng phấn trong chuyện quan hệ tình dục nhưng lại có hại trong việc sinh con. Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi trong tử cung nên rất khó gặp trứng để mà thụ thai. Hậu quả là việc thụ thai bị chậm lại.

Ngoài ra, phụ nữ có sức khỏe bình thường thì cơ thể sản sinh ra chất bôi trơn hợp lý để nuôi dưỡng buồng trứng. Một số loại gel bôi trơn còn chứa thêm hormone nữ. Nếu cơ thể người phụ nữ thường xuyên lạm dụng chất bôi trơn sẽ tạo ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết khiến phát sinh bệnh teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín nên khó mang thai. Nếu vợ chồng bạn lạm dụng gel bôi trơn sẽ khiến cho cơ chế tự bôi trơn của “cô bé” bị tê liệt nên càng dùng, vợ chồng bạn sẽ càng bị lệ thuộc vào gel bôi trơn.

Theo như bạn nói, bà xã “không đến mức khô hạn”, nhưng hơi khó khi bắt đầu “lâm trận”. Vậy đã khi nào bạn bỏ qua “khúc dạo đầu” một cách say mê hay chưa? Bạn cần khởi động để đạt tới trạng thái cương dương và phụ nữ cũng cần như vậy để sẵn sàng. Bạn hãy thử làm điều này xem nhé. Khâu khởi động này không phải là làm cho xong mà là sự hiểu biết về những gì phải làm để giúp bà xã hăng hái và có cảm xúc yêu mãnh liệt bởi mọi phụ nữ không giống nhau. Một số có thể "nhập cuộc" ngay sau những nụ hôn nhẹ ở cổ trong khi những người khác thích được kích thích trực tiếp bằng miệng hay những câu nói thì thầm ngọt ngào bên tai hoặc bàn tay mơn man ở những nơi nhạy cảm và hãy bắt đầu "hành sự" khi cả hai đã ở đỉnh cao của ham muốn và thấy khó kiểm soát khát khao của mình bạn nhé.

Chúc hai bạn thành công!

Theo BS Liên Hồng

Giadinh.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng