DMCA.com Protection Status

Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về

Mua đồ ăn mang về đựng trong hộp xốp, cốc xốp bạn có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh gan, vô sinh ở nam giới

Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 1 Các loại cốc, hộp đựng thức ăn làm bằng xốp đang được rất nhiều người Việt Nam ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn của chúng.
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 2 Tuy nhiên, nếu xét trên nhiều góc độ, khía cạnh như vật liệu thô, hóa chất độc hại, mức độ ô nhiễm hay phân hủy, thì những vật dụng làm từ xốp này lại cực kỳ nguy hiểm
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 3 Hóa chất độc hại trong các loại cốc xốp là Styrene, chất này dễ bị thôi ra cùng thức ăn hoặc đồ uống ở nhiệt độ cao (như đồ nóng hoặc đặt trong lò vi sóng).
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 4 Mới đây một nhóm 10 chuyên gia về độc chất, hóa học và y học của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ đưa ra kết luận rằng chất Styrene có trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn có thể là tác nhân gây ung thư ở người.
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 5 Hộp làm từ xốp và nhựa đựng thức ăn không rõ nguồn gốc có thể chứa một chất cực độc ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, đó là chất DOP (dioctin phatalat).
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 6 Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, trẻ em có thể bị ảnh hưởng về giới tính, các bé trai có thể bị nữ tính hoá, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 7 Khi đựng đồ nóng, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong loại xốp này giải phóng ra càng nhiều sẽ gây tổn hại đến gan.
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 8 Để phòng tránh, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng cốc xốp và đồ đựng thức ăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Mối nguy hiểm khi mua đồ ăn mang về - ảnh 9 Không nên sử dụng đồ hộp xốp đựng thức ăn nóng (>70 độ), chất mặn và chua.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng