Món ăn từ lợn giúp trẻ lâu

Những món ăn từ gân lợn để lại dư vị khó quên, đồng thời giúp bạn giữ được nét thanh xuân với làn da căng tràn sức sống.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Để có một làn da trắng, mịn màng và căng tràn sức sống không hề khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Cách đơn giản nhất và dễ dàng nhất chính là sử dụng các loại thực phẩm giúp bạn bổ sung tối đa collagen cho làn da.

Gân tập trung nhiều ở phần chân và móng của các loài động vật. Đây có lẽ là một trong những món ăn mà đa phần người Việt Nam đều yêu thích.

Bạn có thể nhận biết sự hiện diện của collagen trong bộ phận này trong vị giòn và dai rất đặc trưng. Khi nấu chín, phần gân sẽ chuyển từ màu trắng sang mờ đục. Đây cũng là bộ phận cung cấp rất nhiều collagen.

Collagen là nguyên tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn và độ đàn hồi của da. Collagen là protein chính của cơ thể người. Collagen trong da chiếm 70% và là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng trong cơ thể. Thiếu hụt collagen là nguyên nhân gây ra vết nhăn, nám da, da xạm màu, lão hóa da.

Collagen cùng với Elastin tạo nên cấu trúc bền vững và dẻo dai cho da. Chính vì vậy, Collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người, nhờ đó mà làn da của chúng ta được đàn hồi săn chắc và hình dáng cơ thể được giữ nguyên qua thời gian.

Theo BS Đào Thị Yến Phi – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi cho sức khỏe, dễ tăng cân, không có lợi cho sức khỏe nhất là những người đã qua tuổi 30. Vì thế, lựa chọn khôn ngoan nhất là gân và sụn.

Cách chế biến gân lợn

Món gân lợn hầm: Gân lợn tươi thường được lấy từ giò lợn sau. Giò trước của lợn rất ngắn, khó lấy được gân.

Gân tươi mua về, rửa sạch, cho vào nồi áp suất với ít muối và gừng đập giập nấu khoảng 30 phút, lấy ra rửa qua nước lạnh cho sạch nhớt. Bạn nên thái gân ra thành từng miếng vừa ăn để chế biến cho nhanh.

Gân lợn mềm và ngon nhất nếu được hầm bằng nồi áp suất. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các loại nồi thông thường để hầm nhưng thời gian hầm sẽ lâu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến gân lợn thành các món ngon như: món gân lợn trộn, món súp gân lợn đậu phụ,...

Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng