Món Tết mới 'Vạn ý nghĩa' của nhãn hàng Maggi đạt huy chương vàng

Vừa qua, món Tết mới “Vạn ý nghĩa” của nhãn hàng MAGGI đã giành huy chương vàng của “Cuộc thi quy tụ nhiều món chiên đặc sắc nhất Việt Nam” trong khuôn khổ “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12” diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám- Tp. Hồ Chí Minh

Món Tết mới 'Vạn ý nghĩa' của nhãn hàng Maggi đạt huy chương vàng

Nhằm góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại và đem lại những điều khác biệt ý nghĩa cho một năm mới tốt đẹp, nhãn hàng MAGGI thuộc công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp cùng Quán quân Vua Đầu Bếp 2013, anh Ngô Thanh Hòa cùng 2 chuyên gia trong ngành – Lý Sanh, Chương Đặng – ra mắt một món ăn mới dành riêng cho dịp Tết Mậu Tuất 2018. 

Với tên gọi “Vạn ý nghĩa”, món Tết mới được tạo nên từ chính những nguyên liệu, cách thức nấu quen thuộc, gói trọn nhiều ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp cho một năm mới vẹn tròn. Bên cạnh những món ăn truyền thống, món Tết mới “Vạn ý nghĩa” đem đến sự sáng tạo mới lạ, làm phong phú thực đơn ngày Tết và hơn hết là chứa đựng những giá trị tinh thần sâu sắc với “Vạn ý nghĩa” đi cùng từng lớp bánh.  

Món Tết mới 'Vạn ý nghĩa' của nhãn hàng Maggi đạt huy chương vàng - ảnh 1 Món ăn Vạn ý nghĩa
Ngoài ra, món này cần cuộn chặt tay trước khi nấu chín tượng trưng cho ý nghĩa gia đình luôn gắn kết, vượt mọi gian khó. Món này sẽ được cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, khi cắt ra sẽ nhìn rõ từng lớp nguyên liệu tượng trưng cho từng tầng ý nghĩa của món ăn và dùng kèm với nước tương MAGGI cho thêm phần đậm đà trọn vẹn. 

Món Tết mới “Vạn ý nghĩa” là tâm huyết và thành quả từ việc hợp tác giữa nhãn hàng MAGGI và các đầu bếp cùng chuyên gia nổi tiếng trong ngành: Ngô Thanh Hòa (Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2013), Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Chương Đặng (Doanh nhân, người sáng lập nhãn hiệu thời trang Kujean, chuỗi nhà hàng Ru. Phở Bar, café Kujuz) nhằm mang đến sự kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại trong thành phần nguyên liệu, cách chế biến, đảm bảo tính đa dụng và chuyển tải trọn vẹn giá trị tinh thần ngày Tết. 

Món Tết mới 'Vạn ý nghĩa' của nhãn hàng Maggi đạt huy chương vàng - ảnh 2 Món ăn Vạn ý nghĩa đạt huy chương vàng tại cuộc thi quy tụ nhiều món chiên đặc sắc nhất Việt Nam
Chia sẻ về ý tưởng của món Tết mới “Vạn ý nghĩa”, anh Ngô Thanh Hòa, Quán Quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2013, cho biết: “Món Tết “Vạn ý nghĩa” là sự kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản, truyền thống  như nếp, giò sống, đậu đỏ, trứng muối, đậu cô-ve..., với cách chế biến hiện đại và đa dạng gồm việc xếp nhân bánh theo từng lớp, cuộn tròn chặt tay thành đòn bánh dài, nấu chín theo nhiều cách (hấp, nướng chiên) và cắt thành khoanh tròn để thưởng thức. Món ăn mới là gợi ý tuyệt vời cho các mẹ dịp năm mới để làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết”. 

Bà Nguyễn Minh Nguyệt (Trưởng bộ phận kinh doanh ngành hàng thực phẩm – Công ty TNHH Nestlé Việt Nam) chia sẻ: “Mâm cơm ngày Tết là dịp để gia đình quây quần đoàn tụ nên cả nhà có thể vào bếp cùng nhau nấu nướng để tăng sự gắn kết, sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình. Với món Tết mới “Vạn ý nghĩa”, cả nhà có thể cùng nhau đi chợ, chuẩn bị nguyên liệu chế biến cho một món ăn mới và gửi gắm trong chính món ăn những mong ước tốt đẹp đến gia đình trong dịp Tết này”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá