Mong chồng… trưởng thành

Ba năm làm vợ, em chưa hề biết đến một đồng lương của chồng. Anh đã 30 tuổi, đã có vợ con mà cách sống cứ như một thanh niên mới lớn.

Mong chồng… trưởng thành

Em 28 tuổi, lập gia đình được ba năm, có một con gái gần hai tuổi. Em lấy chồng có phần vội vã, không tìm hiểu kỹ nên sống chung càng lâu, càng thất vọng về chồng mình.

Ba năm làm vợ, em chưa hề biết đến một đồng lương của chồng. Anh làm nhân viên một công ty tư nhân, cứ làng nhàng mãi chẳng thấy tiến bộ vì ham chơi hơn ham làm.

Tiền lương anh tiêu xài hết cho bản thân, thỉnh thoảng còn xin thêm tiền em. Có lần, anh lén lấy tiền tiết kiệm của em cho gia đình anh, em tra gạn mãi anh mới chịu nhận.

Anh đã 30 tuổi, đã có vợ con mà cách sống cứ như một thanh niên mới lớn, rất ham chơi và vô trách nhiệm. Ngoài giờ đi làm, nếu không cà phê, nhậu nhẹt với bạn bè thì anh ngồi nhà chơi game miệt mài.

Việc nhà anh không hề động tay đến. Chuyện con cái anh cũng chẳng để tâm. Vì thế, em có chồng cũng như không, mọi chuyện trong ngoài đều phải tất bật lo toan. Đã vậy, khi em góp ý về cách sống của anh là anh nạt ngang, kiếm cớ bỏ đi.

Dù anh như vậy nhưng em vẫn yêu thương, vẫn sống hết lòng với anh. Em không mong gì hơn là anh thay đổi tính tình, biết sống có trách nhiệm hơn, như là một người trưởng thành hơn. Em phải làm sao để chồng em thay đổi?

Theo Phunuonline

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá