Một bà cụ và 3 nhân viên y tế ở Cần Thơ nghi nhiễm cúm A/H1N1

TPO - Ngày 12/6, thông tin từ Sở Y tế Cần Thơ cho biết, hiện Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đang điều trị cho một bệnh nhân và 3 nhân viên của bệnh viện có biểu hiện của cúm A/ H1N1.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đang cách ly bệnh nhân nghi nhiễm cúm A A/H1N1 để điều trị. Ảnh: Kim Hà.
Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đang cách ly bệnh nhân nghi nhiễm cúm A A/H1N1 để điều trị. Ảnh: Kim Hà.

Vào ngày 3/6, bà N.T.T (84 tuổi, ngụ ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) được đưa tới Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh để điều trị bệnh tăng huyết áp.

Tuy nhiên, bệnh trình không thuyên giảm nên bà T. đã được chuyển sang điều trị tại Khoa Tim mạch - Lão học của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bà T. bị bệnh tim thiếu máu cục bộ, tăng huyết áp, viêm phổi.

Sau đó, bà T. được chuyển sang phòng cách ly tại Khoa Truyền nhiễm vì bệnh viện nhận được tin báo của Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh về việc, trước khi nhập viện bà T. có tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị M.B. nhiễm cúm A/H1N1.

Tại đây, bà T. được bác sĩ tiến hành chụp X.Q phổi, kết quả bị thâm phổi 2 bên kèm sốt, ho. Đồng thời, theo dõi viêm phổi do virus, tăng huyết áp, lấy mẫu bệnh phẩm gửi viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm. Kết quả, bà T. dương tính với cúm A/ H1N1.

Theo bác sĩ CKII Bùi Văn Đời - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, hiện 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Khoa Tim mạch đã điều trị cho bà T. có triệu chứng lây nhiễm cúm nên bệnh viện đã tổ chức cách ly và điều trị cúm A/H1N1 theo phác đồ của Bộ Y tế. Đồng thời, lập danh sách các nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân này và điều trị dự phòng cho 2 người nhà đang thăm nuôi bệnh nhân.

Hiện, bà T. đã dần ổn định, bớt ho, hết sốt, ăn uống bình thường, X-quang phổi không có tiến triển thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá