Một nữ sinh viên có thể chết vì dị ứng bụi

TPO - Buộc phải từ bỏ giấc mơ đến trường vì căn bệnh dị ứng bụi, Kirsty Ashman cho biết, chỉ cần vô tình tiếp xúc với bụi cô sẽ lên cơn hen cấp và ngừng thở trong ít phút.

Một nữ sinh viên có thể chết vì dị ứng bụi

Sau khi cố gắng học ở hai trường đại học, Ashman (22 tuổi đến từ Haverhill, Suffolk) buộc phải từ bỏ ước mơ đến trường vì căn bệnh dị ứng bụi của cô ngày càng nặng hơn.

Ashman bị dị ứng với bụi, phấn hoa, nấm mốc, cỏ và một số loài động vật. Cô đã từng bị một cơn suyễn nghiêm trọng sau khi mở một cuốn sách đầy bụi trong một thư viện và phải nằm viện một thời gian
Ashman bị dị ứng với bụi, phấn hoa, nấm mốc, cỏ và một số loài động vật. Cô đã từng bị một cơn suyễn nghiêm trọng sau khi mở một cuốn sách đầy bụi trong một thư viện và phải nằm viện một thời gian.

Cô sinh viên buồn bã tâm sự: "Tôi phải sống trong sợ hãi: sợ thư viện, sợ phòng sinh hoạt chung bởi chỉ cần hít phải lượng nhỏ khói bụi tôi sẽ lên cơn hen và có thể ngừng thở trong ít phút. Tôi luôn cố gắng tránh xa những khu vực nhiều bụi, thậm chí luôn nhờ bạn lấy hộ những quyển sách trên giá nhằm tự "cách ly" mình với bụi nhưng mọi việc thường nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi."

Gia đình Ashman phải hút bụi, lau dọn, thay ga hang ngày và không bao giờ mở của sổ vào mùa hè do sợ phần hoa bay vào nhà.

Gia đình Ashman luôn phải hút bụi và bụi hàng ngày và không bao giờ mở cửa sổ trong mùa hè vì sợ phấn hoa làm cô bị dị ứng
Gia đình Ashman luôn phải hút bụi và bụi hàng ngày và không bao giờ mở cửa sổ trong mùa hè vì sợ phấn hoa làm cô bị dị ứng.

Hằng ngày, Ashman phải chiến đấu với những thứ bình thường nhất chỉ để sống như một người bình thường. Ashman từng phải nhập viện cấp cứu sau khi mở một quyển sách và hít phải một ít bụi từ quyển sách này. "Lúc đó tôi không thở được và tôi tưởng cuộc sống của mình đã kết thúc."

Để vừa thực hiện giấc mơ, vừa giữ an toàn cho cuộc sống của mình, Ashman buộc phải từ bỏ việc đến trường và theo học tại một trường đại học Y mở tại nhà. Cô cũng chưa biết khi tốt nghiệp cô sẽ làm gì vì căn bệnh dị ứng bụi của cô ngày càng nặng hơn.

"Bệnh dị ứng này có tác động rất lớn đến cuộc sống và lựa chọn của tôi trong tương lai. Các bạn của tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi được đến trường và vui chơi ngoài trời. Họ đã học xong và đã có việc, tôi cảm thấy như mình bị tụt lại phía sau" Ashman buồn bã tâm sự.

Lê Hoàng
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá