DMCA.com Protection Status

Một phụ nữ nguy kịch nghi sốc phản vệ khi gây mê nâng mũi

TPO - Các bác sĩ tiếp cận bệnh nhân khi người này đã rơi vào trạng thái ngưng tim, ngưng thở, suy hô hấp, được đặt nội khí quản, nghi ngờ do sốc phản vệ.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Ngày 8/11,  bác sĩ Diêu Hà lam, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 2, cho biết vào khoảng 11 giờ 40 phút ngày 7/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện  Quận 2 tiếp nhận cuộc gọi từ trung tâm cấp cứu 115 nhờ hỗ trợ cấp cứu một trường hợp nặng ở cơ sở thẩm mỹ Vivian tại phường Thảo Điền, quận 2. 15 phút sau, khi đến nơi, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân đã rơi vào trạng thái ngưng tim, ngưng thở, suy  hô hấp, được đặt nội khí quản, nghi ngờ do sốc phản vệ.

Điều đáng nói, khi các bác sĩ hỏi tình trạng bệnh nhân trước khi hôn mê, có nhiều luồng thông tin trái chiều. Một người đàn ông xưng là chồng bệnh nhân cho biết người phụ nữ bị sốc sau khi truyền dịch, người khác lại bảo bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa. “Chúng tôi yêu cầu những người liên quan cung cấp thông tin chính xác để có hướng cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân thì được biết 2-3 phút sau khi tiêm thuốc, chuẩn bị phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi thì bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng vùng thượng vị, nôn 2 lần ra thức ăn, trào máu mũi miệng và rơi vào trạng thái hôn mê, ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ nhanh chóng xử trí hồi sức cấp cứu, sau khi bệnh nhân có mạch trở lại thì được  chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện quận 2”, Bác sĩ Lam nói.

Người phụ nữ nguy kịch nghi sốc phản vệ khi gây mê nâng mũi - ảnh 1 Nhiều hiểm họa khi làm thẩm mỹ tại các nơi không đủ điều kiện. ảnh minh họa
Đến 13 giờ 45 phút cùng ngày, dù đã hồi tỉnh, tim và huyết áp đo được nhưng bệnh nhân vẫn còn trào máu ở mũi và miệng. Kết quả chụp X-Quang cho thấy phổi bệnh nhân có tổn thương, nghi sốc phản vệ thể rất nặng biến chứng phổi nên bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi, có hướng điều trị tiếp theo.

Trao đổi với Phóng viên, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin một phụ nữ 28 tuổi, ngụ TPHCM, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở sau khi làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ thuộc công ty TNHH Vivian (ngụ phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM).

“Hiện thanh tra Sở Y tế TPHCM đã vào cuộc điều tra ngay khi nhận được thông tin. Phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra phòng khám xem cơ sở này có giấy phép hoạt động hay không. Đồng thời, Thanh tra sở cũng kiểm tra, niêm phong toàn bộ hồ sơ có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc”, bà Mai thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng