Một sản phụ tử vong sau khi mổ sinh con

TPO - Sau khi được truyền 2-3 giọt thuốc, sản phụ bất ngờ ngất xỉu, được đưa vào phòng mổ sinh con. Tuy nhiên sau ca mổ, bé trai nặng 3kg được đưa vào lồng kính, còn chị H. tử vong.

Một sản phụ tử vong sau khi mổ sinh con

Sản phụ tử vong được xác định là chị N.T.H (SN 1983, trú tại phường Thạch Tân, TP. Hà Tĩnh). Theo người nhà sản phụ H., khoảng 8h sáng ngày 30/4, chị được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu chuyển sinh lần thứ 3. Thời điểm nhập viện, chị H. được chẩn đoán khỏe mạnh, tỉnh táo, da dẻ hồng hào.

Khoảng 11h30’, sản phụ có dấu hiệu đau bụng dữ dội, tuy nhiên tử cung vẫn chưa mở để sinh thường nên phải đợi. Đến khoảng 1h20’, bác sĩ lại thăm khám và cho biết, tử cung sản phụ mới mở được 4 phân.

Một sản phụ tử vong sau khi mổ sinh con - ảnh 1 Anh Trần Quốc Hồng, chồng sản phụ H. chia sẻ.

“Tử cung thời điểm bác sĩ khám đã mở được 4 phân, họ nói tử cung mở chậm. Vợ tôi đau tím tái, sau đó bác sĩ mới cho truyền thuốc”, anh Trần Quốc Hồng, chồng sản phụ H. cho biết.

Tuy nhiên khi thuốc chảy được 2-3 giọt chị H. bất ngờ ngất xỉu, tay chân tím tái. Sau đó sản phụ nguy kịch, được bác sĩ đưa vào phòng mổ phải thở bằng ôxi.

Theo anh Hồng, khi chị H. được đưa vào phòng mổ, anh được các bác sĩ hướng dẫn phải ký cam kết cắt tử cung để cầm máu cho chị H.

Một sản phụ tử vong sau khi mổ sinh con - ảnh 2 Thời điểm chị H. nguy kịch, người nhà ở phía ngoài liên tục chắp tay cầu nguyện mẹ tròn con vuông

“Lúc đó tâm trí tôi hoảng loạn, họ bảo ký nên tôi ký vì mong muốn cứu cả mẹ và con. Tuy nhiên sau ca mổ, con trai tôi nặng 3kg được sinh ra, phải chăm sóc trong lồng kính, còn vợ nguy kịch bác sĩ người gọi nhà vào hiến máu cứu vợ”, anh Hồng cho hay.

Sau nhiều giờ đợi chờ, đến khoảng 18h bác sĩ thông báo với người nhà chị H. đã tử vong. Cho rằng cái chết của sản phụ H. do sự chủ quan, chậm trễ của các bác sĩ, kíp trực nên người nhà đến “vây” bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Một sản phụ tử vong sau khi mổ sinh con - ảnh 3 Hiện người nhà đang làm lễ mai táng cho người mẹ trẻ xấu số

“Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân bởi lúc em ấy nhập viện không có gì bất thường”, bà Dương Thị Sen (chị dâu sản phụ H.) nói.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xác nhận có sự việc trên và cho biết hiện đơn vị đang làm báo cáo lên Sở y tế để làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ H.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá