Một thai phụ tử vong chưa rõ nguyên nhân tại bệnh viện Phú Quốc

TPO - Sau gần 2 giờ phẫu thuật, thai phụ L.T.B.T (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc) đã tử vong tử vong vào sáng nay (19/5) tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.
Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.

Người nhà cho biết đã đưa chị T. vào bệnh viện đa khoa Phú Quốc khoảng 5 ngày nay. “Sáng nay T. bảo đau bụng, sau đó bác sĩ khám và quyết định cho sinh thường nhưng không được nên gặp gia đình đề nghị ký giấy cho mổ. Tuy nhiên, sau gần 2 giờ phẫu thuật, bé trai chào đời còn T. thì không qua khỏi”, người nhà chị T. nói.

Trưởng khoa Sản bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cho biết, hiện chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị T. Nhưng theo nhận định ban đầu, có thể thai phụ tử vong do thuyên tắc ối, ối vỡ nên theo mạch chảy ngược về tim, gây ngưng tim.

“Chị T. vào bệnh viện từ ngày 16/5, đây cũng là lần sinh thứ hai của chị T. và được chẩn đoán sinh thường. Do sáng nay, chị T. sinh không được nên được đưa lên phòng mổ. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng chị T. bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, sốc phản vệ”, vị Trưởng Khoa này cho biết.

Phía bệnh viện đang chờ kết quả giám định pháp y rồi mới thông tin chính thức. Hiện thi thể chị T. tạm thời được giữ lại bệnh viện chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Riêng bé trai con của chị T. cũng đang trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển vào bệnh viện tỉnh Kiên Giang để được điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng