Một trẻ bị tay chân miệng ở Cần Thơ tử vong

TPO - Chiều 14/11, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một ca tử vong vì tay chân miệng đầu tiên trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Ảnh: Minh họa.
Ảnh: Minh họa.

Được biết, bệnh nhân là bé T.M.T (7 tháng tuổi, ngụ tại khu vực Thới Hòa 2, phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Trước khi sự việc xảy ra, gia đình phát hiện bé T. bị bệnh đã đưa đến bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ để khám và thực hiện điều trị ngoại trú. Nhưng do bệnh tiến triển nặng, gia đình đưa đến bệnh viện tuyến quận để điều trị. Tuy nhiên vẫn không thuyên giảm, gia đình lại tiếp tục đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ. Tại đây các bác sĩ đã tiến hành lọc máu và thực hiện các phương pháp điều trị theo đúng quy trình.

Nóng ruột bệnh tình của con, gia đình bé T. xin được chuyển đến điều trị tại bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Đến đây diễn biến bệnh của bé T. đã rất nặng do đó bé đã tử vong vào tối 8/11.

Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Trúc thông tin: “Tay chân miệng độ 4, sau đó người nhà đưa lên bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do diễn tiến bệnh nặng quá nên bé đã tử vong. Từ đầu năm 2017 đến nay, số ca bệnh tay chân miệng tăng cao trong 2 tháng gần đây, nhưng so với cùng kì năm 2016 không chênh lệch nhiều. Cụ thể, trong năm 2017, Cần Thơ có khoảng 842 ca tay chân miệng, cao hơn năm 2016 là 47 ca”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng