Một tuần, 3 trẻ bị chó cắn 'nát' hết mặt mũi

TPO - Chỉ trong vòng một tuần, từ 17/11-25/11, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận 3 trẻ vào viện vì chó cắn. Có trẻ phải cấp cứu trong tình trạng nguy cấp với nhiều vết cắt sâu nham nhở tại vùng mặt, mắt, sau cổ máu chảy nhiều...

Bệnh nhân Nguyễn Đình Đ (nhờ anh/chị che mờ ảnh mặt cháu bé)
Bệnh nhân Nguyễn Đình Đ (nhờ anh/chị che mờ ảnh mặt cháu bé)

Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Đình Đ (29/11/2012, ở thôn Hải Lâm, xã Mai Lâm- huyện Tĩnh Gia) nhập viện lúc 14h30 phút ngày 17/11,  trong tình trạng nguy cấp với nhiều vết cắt sâu nham nhở tại vùng mặt, mắt, sau cổ máu chảy nhiều... Sau gần 6 giờ phẫu thuật, với khoảng hơn 100 mũi khâu khác nhau các bác sĩ đã nối lệ quản trên, dưới, phẫu thuật tạo hình mũi và khâu các vết thương vùng đầu, mặt, cổ thành công.

Theo gia đình cho biết, con chó cắn Nguyễn Đình Đ nặng khoảng 30kg, được gia đình nuôi, rất thân thiện với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ trong nhà thường hay cho ăn, có lần đút thìa sâu quá cũng bị chó cắn. Lần này, khi Đ qua hàng xóm chơi, chó cũng đi theo, không rõ nguyên nhân vì sao mà sau khi đi khoảng 15p thì bị chó cắn, khi gia đình chạy đến, máu của Đ phun nhiều xuống sàn sân vườn với nhiều vết thương.

Bệnh nhân thứ hai là Lê Văn Đ (SN 01/11/2012,  ở thôn Quang Minh, Xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương). Bệnh nhân nhập viện hôm 24/1, trong tình trạng với nhiều vết cắt vùng mắt, mặt, lưng và bụng. Theo gia đình cho biết, hàng tuần Lê Văn Đ vẫn xuống nhà bà ngoại chơi, lần này gia đình nhà bà ngoại có chó mới đẻ, thả rông sinh sống cùng gia đình, Đ đi ngang ổ chó đẻ, chó lao ra cắn.

Bệnh nhân thứ 3 là Trịnh Linh Đ (SN 11/09/2016, ở xã Thiệu Lý,  huyện Thiệu Hóa). Bệnh nhân nhập viện hôm 25/1, trong tình trạng với nhiều vết cắt vùng trán, mặt và bụng. Theo gia đình cho biết, gia đình mới mua 1 chú có dại khoảng 40 kg, thả rông sinh sống cùng gia đình, Linh Đ đang chơi, bị chó cắn, gia đình đưa cháu nhập viện trong tình trạng trẻ có vết cắn vùng trán, đầu, bụng. Sau khi nhập viện trẻ được sơ cứu, khâu mũi rách, ổn định tâm lý bệnh nhân.

Hiện cả 3 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá