DMCA.com Protection Status

Một tuần trước ngày khoác áo cô dâu, tôi hủy hôn

TPO -

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc hết tâm sự của cô trong câu chuyện Trước ngày cưới, chồng ‘’tình cờ’’ gặp bồ cũ trong khách sạn, tôi hiểu tình cảnh của cô lúc này, khi mà chỉ còn một tuần nữa là lên xe hoa để về làm dâu, làm vợ người đàn ông mà cô tin tưởng gửi gắm cuộc đời mình.

Vậy mà cô lại tận mắt chứng kiến cảnh chồng đang ôm eo tình nhân cũ từ trong khách sạn đi ra. Không cần chồng chưa cưới bao biện, lấp liếm, ai đọc đến đoạn này cũng hiểu rằng anh ta và cô bồ cũ vào khách sạn để làm gì phải không cô?

Tuy vậy bây giờ cô cũng chưa gặp riêng chồng để tìm hiểu chính xác sự việc như thế nào mà chỉ mới nghe chồng trình bày trước mặt cô bồ cũ, trước mặt cô và bạn gái thân của cô rằng anh ta tình cờ gặp người tình cũ ở khách sạn và an ủi cô ấy, khi thấy cô ấy buồn vì anh ta sắp lấy vợ.

Lí do anh ta đưa ra nghe có vẻ hợp tình nhưng không hợp lí, vì vậy cô cứ mạnh dạn đối thoại cùng chồng, nếu chồng chưa cưới của cô không nhận thấy lỗi của mình, thì cô cứ báo cáo lại cho bố mẹ đôi bên được biết, để họ có ý kiến xác đáng, giúp cô có quyết định đúng.

Cô không nên vội vã thoái hôn làm gì, vì chuyện hôn nhân là đại sự, còn liên quan đến gia tộc hai bên nữa. Sau khi đã có ý kiến của mọi người, thì quyết định là do cô. Nếu thấy còn tình yêu với anh ấy, thì cô tha thứ để tiến tới hôn nhân, còn không thì cô chia tay.

Chẳng ai có thể trách cứ hay đàm tiếu gì đâu cô ạ. Còn một tuần hay còn một ngày, thậm chí là còn 1 tiếng nữa là cử hành hôn lễ, mà bản thân cô thấy không thể gắn bó, không thể tin tưởng ở một nửa kia của mình thì hủy hôn là điều cần thiết.

Bình tĩnh và suy nghĩ thật chín chắn, quyết định rồi thì không ân hận, đó là lời khuyên của tôi đối với cô. Chúc cô có đủ sáng suốt và nghị lực để có hướng đi đúng cho cuộc đời mình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng