Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới

Cách pha trà cũng là một nét nghệ thuật tạo nên sự khác biệt về văn hóa, lịch sử và con người của mỗi quốc gia trên thế giới.

Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 1 Với người Ấn Độ, trà không chỉ là thức uống mà còn được xem là một loại thuốc chữa bệnh. Ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc như quế, gừng...là cách pha trà độc đáo của người dân nơi đây.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 2 Người Anh lại có thói quen thêm sữa hoặc chanh vào trà đen.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 3 Trà là một thức uống gây nghiện với người Thổ Nhĩ Kỳ. Món trà thường được dọn ra với viên đường nhỏ và một chiếc thìa con. Khi tách trà còn nóng, thả viên đường vào vào và dùng thìa khuấy đều.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 4 Trà bơ là thức uống đặc trưng ở Tây Tạng. Trà được pha trong thùng gỗ, kết hợp với muối, bơ và sữa.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 5 Ở Ma rốc, người dân thường pha trà kèm với lá bạc hà để tăng thêm hương vị.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 6 Người Hồng Kông có thói quen thêm sữa đặc có đường vào tách trà khi còn nóng. Vì vậy, trà thường rất mịn và bông giống như kem.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 7
Ngoài thưởng thức trà đen với chanh và đường, người Mỹ còn cho thêm baking soda để tăng thêm hương vị.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 8 Trà của người Mông Cổ được pha với muối, sữa và thường có cả đồ ăn như cơm hoặc mỳ.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 9 Người dân Kuwait thường pha trà với thảo quả và nghệ tây.
Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới - ảnh 10 Người dân Qatar uống trà sữa có vị khá đậm. Vì thế, họ thường đun trà hai lần để tận dụng hết hương vị của lá trà. (Ảnh: Bright Side).

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá