Muốn 'cưa' chàng quen qua Facebook

Em đang muốn làm quen với một anh vô tình quen biết nhau qua Facebook và đem lòng cảm mến. Nhưng em không biết làm sao để thổ lộ tình cảm của mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em muốn làm bạn với anh. Anh không biết em là ai. Anh cũng không nhận lời kết bạn trên Facebook với em. Em biết ngày sinh và nơi ở của anh. Em có nên gửi tặng anh một món quà qua đường bưu điện hay gửi một bài hát qua tổng đài không. Em thật sự cảm thấy buồn. Hãy cho em lời khuyên. (Vân).

Trả lời:

Em gái thân mến,

Để tỏ tình với bạn trai quả là một việc không dễ đối với xã hội Việt Nam chúng ta vốn coi việc này thuộc về nam giới. Tuy nhiên, ngày nay vấn đề này đã cởi mở hơn nên cũng không thiếu các cô gái muốn “tấn công” người mình yêu thích, điều đó chẳng có gì sai trái.

Trong trường hợp em đã kết nối bạn bè với anh qua Facebook nhưng anh không nhận lời, điều đó có thể gợi mở cho em hiểu rằng anh chưa sẵn sàng đón nhận lời mời của em. Vậy thì việc em có nhã ý tặng anh một món quà qua bưu điện hay gửi một bài hát qua đài theo chị chưa nên làm lúc này. Bởi bước kết nối bạn bè với anh chưa “thông” thì bước kế tiếp thân thiện hơn em cũng chưa nên thực hiện. Khi bước kết nối “êm” rồi, ta mới nên tiến đến bước tiếp theo. Tuy nhiên, là nữ nhi, em cũng nên làm điều này cách tế nhị, kín đáo. Dù có thích đến mấy cũng không nên quá nóng vội, kẻo làm mất duyên con gái.

Thế thì lúc này em cứ tiếp tục “cưa” anh qua việc kết nối trên Facebook. Thay vì lúc trước em mời anh kết bạn, thì lúc này em hãy cho anh những “like” hay những “comment” dễ thương, ý nhị mỗi khi chàng post ảnh hay những lời tâm sự chia sẻ trên Facebook để biểu lộ sự quan tâm. Em hãy thực hiện từng bước chậm chắc theo kiểu mưa dầm thấm lâu.

Cũng cần lưu ý rằng việc kết bạn, bày tỏ tình cảm qua facebook là phương tiện tốt, nhưng em cũng phải biết rõ nguyên tắc sử dụng của nó, đừng hỏi thăm quá nhiều hay liên tục comment, có thể sẽ làm cho em “mất điểm” trong mắt người ta.

Ngoài việc chủ động kết nối với anh, đôi khi em cũng cần có một chút nghệ thuật “đánh lạc hướng” bằng cách kết nối với những người bạn khác của anh ấy trên Facebook nữa. Hãy thể hiện sự quan tâm thực sự quan tâm tới họ chứ đừng đơn giản chỉ vì mục đích “cưa” được anh ấy thôi nhé. Mặt khác, em cũng cần chuẩn bị tâm lý để không chán nản hay thất vọng khi không gặt hái được kết quả như mình mong đợi vì việc này còn lệ thuộc nơi đối phương rất nhiều.

Chúc em thành công trong chiến thuật chinh phục chàng.

Chuyên gia tham vấn Tâm lý, thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Nhung
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật


Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá