Muốn điều trị tốt vẩy nến, cần điều chỉnh chế độ ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống không thể chữa khỏi bệnh vẩy nến nhưng sẽ góp phần giúp việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn uống mà người bệnh có thể dễ dàng áp dụng.

Giảm cân sẽ có lợi trong điều trị vẩy nến
Giảm cân sẽ có lợi trong điều trị vẩy nến

“Cuộc chiến” chưa có hồi kết với bệnh vẩy nến!

“Cuộc chiến” với vẩy nến được xác định là lâu dài, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì. Việc điều chỉnh chế độ ăn uống là cách cơ bản để giúp bạn “chiến đấu” chống lại căn bệnh này.

Các nhà khoa học cho biết, rất ít bằng chứng khẳng định chế độ ăn uống có tác động lớn đến bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, nhiều người bị bệnh vẩy nến cam đoan rằng, họ như vớ được “phao cứu sinh” khi thay đổi chế độ ăn một cách hợp lý. Tiến sĩ Joel Gelfand, nhà nghiên cứu về bệnh vẩy nến tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) là người luôn khuyên bệnh nhân áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, và khuyến cáo họ nên thường xuyên thông báo cho bác sĩ về sự thay đổi của cơ thể. Tiến sĩ Joel cho biết: “Nhược điểm của việc thay đổi chế độ ăn là cần nhiều thời gian, chi phí và công sức để thực hiện điều đó. Bạn có thể không thích sự tốn kém này, tuy nhiên, khi làm gì chúng ta cũng cần phải kiên trì tới cùng”.

Dưới đây là 3 phương pháp để bạn có thể cải thiện chế độ ăn uống:

1. Giảm cân

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ cho biết, béo phì làm tăng nguy cơ mắc vẩy nến, cũng như gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu đang bị vẩy nến, bạn cần nhanh chóng giảm cân.

2. Giữ cho trái tim luôn khỏe

Giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch là điều quan trọng đối với những người bị vẩy nến. Một số khuyến nghị để bạn có chế độ ăn uống lành mạnh cho tim mạch bao gồm:

- Ăn cá ít nhất 2 lần/tuần (cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích…). Cá có chứa axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

- Nên ăn thịt nạc và thịt gia cầm (bỏ da).

- Hạn chế thực phẩm giàu chất béo.

- Hạn chế uống rượu. Nếu bị bệnh vẩy nến nặng, bạn có thể sẽ khỏe hơn nhờ loại bỏ rượu hoàn toàn.

3. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Các nghiên cứu thường không cho thấy rõ mối liên hệ giữa vitamin và khoáng chất trong việc giúp cải thiện bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, nhiều người bị vẩy nến thấy rằng, bổ sung vitamin, khoáng chất giúp làm sạch vẩy trên da và có thể giảm đau khớp (ở người bị viêm khớp vẩy nến).

Muốn điều trị tốt vẩy nến, cần điều chỉnh chế độ ăn uống - ảnh 1

Bổ sung vitamin và khoáng chất là rất cần thiết

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng thảo dược tại Việt Nam

Cùng với điều chỉnh chế độ ăn, việc lựa chọn các sản phẩm an toàn để tăng cường hiệu quả điều trị vẩy nến là điều bạn cần quan tâm. Tại Việt Nam, những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp giảm nhẹ triệu chứng của vẩy nến, điều hòa hệ miễn dịch cơ thể đang rất được chú trọng. Nổi bật trong số đó phải kể tới thực phẩm chức năng dạng viên uống có thành phần chính từ cây sói rừng (giúp chống tự miễn). Bên cạnh sói rừng, sản phẩm này còn có sự kết hợp của các thảo dược khác như bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… giúp điều hòa miễn dịch, giảm viêm ngứa, tái tạo một làn da khỏe mạnh; loại bỏ sạch vẩy nến, giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn vẩy nến tái phát.

Duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây sói rừng, kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ là biện pháp hữu ích giúp bạn đẩy lùi vẩy nến một cách bền vững!

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn

Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.

Người bị vẩy nến có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như vẩy nến. Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang có thể được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng.

Tham khảo kinh nghiệm đẩy lùi bệnh vẩy nến thông qua chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Bình (Hà Nội) TẠI ĐÂY

Muốn điều trị tốt vẩy nến, cần điều chỉnh chế độ ăn uống - ảnh 2
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá