Muốn giữ chồng, đàn bà phải vị tha?

TPO - Vì vậy bác khuyên cháu nên hết sức bình tĩnh, đừng làm ầm ĩ hay bêu riếu, dè bỉu việc làm của chồng khiến tình hình thêm nghiêm trọng. Bác tin rằng với lòng vị tha của người vợ thì chồng cháu sẽ nhận ra đâu là hạnh phúc thực thụ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bác nghĩ để chồng cháu có quyết định sai trái như hiện nay là có phần lỗi của cháu đấy. Cháu thử nghĩ xem nếu ngay từ đầu cháu nhận ra những thay đổi không hợp lí của chồng khi suốt ngày đam mê chuyện bói toán mà bỏ bê công việc, bỏ bê vợ con mà cháu có thái độ cương quyết, đúng mực để khuyên nhủ, lôi kéo chồng trở về thực tại thì đâu tới nỗi.

Đằng này vì muốn yên cửa, yên nhà, cháu cam chịu, đáp ứng hết những yêu cầu của chồng thì làm gì anh ấy không lấn tới? Nhưng thôi cháu ạ, dù sao vợ chồng cháu cũng đã có thời gian đến 15 năm gắn bó cùng nhau, lại đã có 2 con chung còn nhỏ dại, cháu hãy “chín bỏ làm mười”, rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của chồng mà nhỏ nhẹ, tâm sự, phân tích phải trái để chồng cháu nghe ra điều thiện.

Không có một tín ngưỡng nào lại đi khuyên tín đồ của mình sống bê tha, trụy lạc cả, chỉ có những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa tín ngưỡng để lôi kéo, để làm u mê đầu óc một số người nhẹ dạ, cả tin khiến họ làm điều vô đạo, nhằm trục lợi cho mình.

 Vì vậy bác khuyên cháu nên hết sức bình tĩnh, đừng làm ầm ĩ hay bêu riếu, dè bỉu việc làm của chồng khiến tình hình thêm nghiêm trọng. Bác tin rằng với lòng vị tha của người vợ thì chồng cháu sẽ nhận ra đâu là hạnh phúc thực thụ.

Tuy vậy nếu chồng cháu vẫn quyết sống theo sở thích của anh ấy sau khi đã lời khuyên can, níu kéo thì cháu cũng nên một lần mạnh dạn nói lời chia tay với chồng, với cuộc sống hiện tại vẫn ổn do một mình cháu gánh vác, bác nghĩ mẹ con cháu sẽ vượt qua được khó khăn khi không có chồng bên cạnh. Chúc cháu bình yên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá