Muốn tăng cơ bắp, hãy tích cực ăn bạch tuộc

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nếu bạn vốn khoái khẩu món bạch tuộc thì càng nên bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày bởi đây là lựa chọn hoàn hảo giúp phái mạnh tăng cơ bắp.

Là một thực phẩm giàu hợp chất chống ôxy hóa taurine, bạch tuộc giúp hạn chế các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng quá mức và giảm nguy cơ cảm cúm sau buổi luyện tập vất vả. Không những thế, taurine trong bạch tuộc có khả năng bảo vệ bạn khỏi suy tim.

Bạch tuộc có tỷ lệ protein ngang với ức gà (30g protein trên 100g trọng lượng) và cao hơn hẳn so với các loại hải sản khác. Thực phẩm này còn ít chất béo, giàu vitamin và dưỡng chất, vừa tốt cho tiêu hóa vừa hỗ trợ trao đổi chất. Đặc biệt, nó cũng giúp phái mạnh cải thiện cơ bắp đáng kể.

Một số món ăn ngon với bạch tuộc bạn có thể tham khảo:

1. Bạch tuộc nướng cay

Nguyên liệu:

Bạch tuộc /gừng tươi cắt sợi/ớt bột/tỏi, ớt băm nhuyễn/bột nêm/dầu ăn.

Thực hiện:

- Bạch tuộc cắt lát mỏng vừa ướp với gừng,tỏi , ớt, dầu ăn và bột nêm cho thấm khoảng 15 phút.

- Cho lên vỉ nướng chín vàng đều.

- Cho ra dĩa ăn kèm củ cảy trắng bào nhuyễn bên trên cho thêm xốt cay.

- Làm xốt cay : Cho chút dầu vào chảo nhỏ, thêm tỏi ớt bằm và chút nước tương xào khoảng 2 phút.

- Mách nhỏ : Không nên nướng bạch tuộc quá lâu sẽ bị dai, cứng.

2. Rau muống xào bạch tuộc

Nguyên liệu:

- 300g bạch tuộc (hoặc mực, râu mực)

- 1 mớ rau muống

- 1 củ tỏi

- Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu hào

Thực hiện:

- Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm.

- Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn.

- Cho bạch tuộc vào xào với mức lửa to nhất. Mặc dù để lửa to nhưng bạch tuộc hay mực nói chung đều tiết ra khá nhiều nước, các bạn đừng bỏ chỗ nước đó đi nhé! Bạch tuộc chín bạn cho ra đĩa để riêng.

- Tiếp tục phi thơm chỗ tỏi còn lại với chút dầu ăn, dầu hào và cho rau muống vào xào.

- Trút toàn bộ phần nước do bạch tuộc tiết ra lúc trước vào chảo để rau muống chín mà không bị cạn nước gây cháy.

- Khi rau chín cho bạch tuộc vào đảo đều và nêm nếm lại với mỳ chính, hạt nêm rồi trút ra đĩa, ăn nóng.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG