Muốn thoát ly khỏi nhà chồng để lo cho hai con

Chả có người đàn bà nào lại muốn tan cửa nát nhà, nhưng sức chịu đựng của con người có hạn. Tôi đã quyết định ăn Tết xong sẽ đưa con tôi đi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi là đứa con trong gia đình bố mẹ bỏ nhau. Từ nhỏ tôi phải sống tự lập và luôn nhắc nhở mình cố gắng mai sau kiếm được người chồng tốt để có một gia đình hạnh phúc, không để con cái mình phải khổ như mình.

Nhưng thật trớ trêu, tôi cũng đang rơi vào hoàn cảnh muốn bỏ chồng khi lấy chồng được hơn 6 năm, đã có hai mặt con, một cháu hơn 5 tuổi và một cháu gần 3 tuổi. Chồng tôi là bạn học cấp 3 của tôi.

Thời gian hai đứa yêu nhau là thời gian học đại học, khi đó mỗi đứa một nơi nhưng rất tình cảm. Vì hoàn cảnh hai bên gia đình bố mẹ đều ly dị nên vừa tốt nghiệp xong chúng tôi liền cưới luôn. Chồng tôi lúc ấy vẫn chưa tốt nghiệp vì học chậm ba năm và trong thời gian học nghỉ quá nhiều nên bị học lại. Đến khi tôi đẻ cháu thứ hai thì chồng tôi mới học xong. Anh mới đi làm được hai năm nay.

Ngày còn yêu nhau tôi đã biết anh ham cờ bạc, cá độ nhưng nghĩ chỉ là một phút ham chơi tuổi trẻ mà thôi. Đến khi lấy nhau, tính tình anh thay đổi hoàn toàn. Suy nghĩ, việc làm của anh quá trẻ con. Anh sống như thanh niên chưa vợ. Hàng tháng anh không đưa lương và đi suốt ngày nhưng lấy cớ là vì công việc. Với con cái, anh không hề quan tâm, hỏi han, chăm sóc con. Tất cả mọi việc về con anh dồn hết cho vợ.

Tôi vốn là người nhỏ bé và yếu. Công việc lại áp lực và bận rộn nhưng vẫn luôn cố gắng chăm con. Những lúc mệt mỏi tôi có cáu với con thì anh liền chửi bới tôi. Bình thường lúc nào anh cũng cáu kỉnh, sẵn sàng chửi bới, thậm chí đánh tôi trước mặt mọi người. Vợ chồng trẻ mà anh và tôi sống rất tẻ nhạt, mâu thuẫn đến như vậy thì mai sau về già sẽ ra sao?

Tồi tệ hơn là anh vẫn cờ bạc, cá độ. Mỗi lần mẹ anh phải trả cho anh đến mấy trăm triệu. Hiện tại là có mẹ anh lo, mai sau thì sẽ thế nào? Anh lúc nào cũng sẵn sàng chửi bới vợ con, thậm chí cả mẹ vợ anh cũng cãi láo. Còn chuyện vợ chồng thì có khi cả tháng anh cũng không thèm ngó ngàng tới tôi.

Tôi sống chỉ biết chồng con, có công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá. Nhà ngoại tôi cũng có kinh tế. Tôi cũng không phải loại xấu xí gì, càng không hỗn láo với mẹ chồng hay bất kỳ ai trong gia đình nhà chồng. Tôi tự hỏi tại sao chồng tôi lại coi thường và đối xử với tôi tệ như vậy? Ngày xưa anh theo đuổi mấy năm trời tôi mới đồng ý và anh đối với tôi tốt vô cùng.

Bản thân sống trong gia đình tan vỡ, xa mẹ từ nhỏ, tôi thiếu thốn tình cảm và ao ước có được một gia đình riêng hạnh phúc, có một người chồng tử tế để được dựa giẫm. Nào ngờ tôi lại lấy phải người không biết phân biệt phải trái, ham chơi không coi trọng gia đình như anh.

Tôi quyết định đi mua nhà để ba mẹ con dọn ra ngoài. Với hy vọng cách xa một thời gian để chồng suy nghĩ cũng như thấy được tầm quan trọng của vợ con, để tôi không phải ở cùng mẹ chồng nữa. Bởi mỗi lần vợ chồng cãi nhau mẹ lại bênh con trai và nói tôi.

Tôi nói chuyện với mẹ chồng về ý định của mình. Tôi đoán biết trước được kết quả, bà đổ mọi lỗi lầm cho tôi, bà nói con trai mà không làm gì đến nỗi, con trai bà phải đi làm nên con cái tôi phải lo. Trời ơi, tôi cũng phải đi làm, tôi kiếm tiền nuôi con còn anh đi làm thì đem tiền đi đâu? Anh sống vô trách nhiệm, cục cằn, thô lỗ mà mẹ anh vẫn nói anh đúng. Tôi cũng đem ý định của mình kể với chồng nhưng anh tự cao, anh nói anh không sai và kêu tôi đòi hỏi quá nhiều. Anh còn đổ lỗi mọi chuyện là tại tôi gây nên.

Thú thực, chả có người đàn bà nào lại muốn tan cửa nát nhà, nhưng sức chịu đựng của con người có hạn. Tôi đã quyết định ăn Tết xong sẽ đưa con tôi đi. Từ trước chỉ có tôi chăm hai đứa con, chồng tôi không hề quan tâm hay đưa đồng nào nuôi con. Anh ấy chỉ quan tâm đến những cuộc vui với bạn bè, những cuộc chơi bài và cá độ bóng đá. Kinh tế, tinh thần a đều không cho mẹ con tôi. Anh ấy không có vai trò gì trong cuộc sống của mẹ con tôi cả. Hiểu rõ điều đó, đã quyết định ăn Tết xong sẽ đi mà nhìn hai đứa con nhỏ tôi thương quá!

Tôi tự hỏi quyết định của mình là đúng hay sai? Tôi nên làm gì cho phải? Cho con tôi đỡ khổ hơn đây?

Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá